GLOTRANS ĐƯỢC CẤP GIẤY ĐI ĐƯỜNG THEO QUY ĐỊNH CỦA UBND TP. HCM, ĐẢM BẢO CÁC LÔ HÀNG KHÔNG BỊ GIÁN ĐOẠN TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH

Ngày 24/8, Sở Công Thương TPHCM có công văn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc phân công cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp sản xuất từ 23/8 đến 6/9 trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, thực hiện Công văn số 2800/UBND-VX ngày 21/8/2021 của UBND TPHCM về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tại mục 12 Phụ lục đính kèm giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cấp giấy đi đường cho các đối tượng, trong đó có “nhân viên các ngành phục vụ sản xuất”.

Theo Sở Công Thương TPHCM, hiện nay các doanh nghiệp sản xuất vừa cung ứng hàng hóa nội địa, vừa trực tiếp xuất nhập khẩu cần có giấy đi đường cho một số nhân viên thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như: nhân viên giao nhận hợp đồng ký kết, nhân viên sửa chữa bảo trì máy móc, thiết bị, nhân viên thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; tài liệu chứng từ kiểm tra chuyên ngành đối với hàng xuất nhập khẩu, chứng từ tì chính, chứng từ vận tải, chứng từ hải quan… Đây là các đối tượng thuộc nhóm “nhân viên các ngành phục vụ sản xuất” nêu tại mục 12 Phụ lục đính kèm Công văn số 2800.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất theo phương thứ “3 tại chỗ” hay “1 cung đường 2 điểm đến”, góp phần hạn chế di chuyển, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Sở Công Thương đề nghị UBND Thủ Đức và các quận, huyện xem xét cấp giấy đi đường cho người lao động của các doanh nghiệp sản xuất, kể cả doanh nghiệp thương mại chuyên cung cấp nguyên vật liệu, phụ liệu phục vụ sản xuất trên địa bàn.

Sở Công Thương chỉ cấp giấy đi đường cho nhân viên của các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, tức doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp.

Ngay khi nhận được thông tin hướng dẫn từ Sở Công thương, với sự hỗ trợ từ Hiệp hội Logistics Việt Nam (VLA), Glotrans đã nhanh chóng hoàn thành các thủ tục đăng kí giấy đi đường do Công an thành phố cấp phép. Ngay chiều ngày 24/08/2021, Glotrans đã nhận được giấy đi đường do Công an thành phố cấp cho hai đồng chí Đỗ Văn Trực và Nguyễn Đạt Thịnh để luôn đảm bảo công việc thực hiện tại cảng, sân bay và các cơ quan liên quan khác trong suốt giai đoạn Tp. HCM thực hiện Chỉ thị 16+. Và đặc biệt Glotrans thực hiện biện pháp ứng phó theo phương châm “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” bằng việc bố trí 03 cán bộ: Phan Đức Tân, Đỗ Văn Trực, Nguyễn Đạt Thịnh túc trực 24/24 tại doanh nghiệp, thực hiện “mục tiêu kép” vừa tuân thủ quy định của nhà nước về các biện pháp chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong thời gian phong tỏa thành phố Hồ Chí Minh tới 06/09/2021 và có thể còn kéo dài hơn nữa, Glotrans luôn luôn nỗ lực để các hoạt động không bị gián đoạn trong quá trình cung cấp dịch vụ tới các Quý khách hàng và Quý đối tác. Dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Glotrans luôn cố gắng trong khả năng tốt nhất góp phần vào sự vận hành trôi chảy trong chuỗi logistics. Đến với Glotrans là đến với giá trị logistics thương hiệu Việt.

TIN TỨC LIÊN QUAN

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

Bộ Công Thương đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Kim ngạch xuất nhập khẩu có xu hướng giảm trong 2 tháng đầu năm. Bộ Công Thương đang tích cực đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI KHU VỰC MIỀN TRUNG -TÂY NGUYÊN

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA