TIN THỊ TRƯỜNG

Bộ Công Thương đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Kim ngạch xuất nhập khẩu có xu hướng giảm trong 2 tháng đầu năm. Bộ Công Thương đang tích cực đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Tăng cường hơn nữa các hoạt động giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Ba Lan

Năm 2022, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Ba Lan đạt gần 2,7 tỷ USD, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, Ba Lan xuất khẩu hàng hóa sang Việt Nam với tổng trị giá đạt trên 375 triệu USD, giảm 26,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Liên minh - giải pháp "đối phó" khi thị trường suy yếu

Các hãng vận tải biển đang rút sức tải từ các tuyến xuất khẩu của Trung Quốc và triển khai lại các tàu đến các tuyến thương mại mạnh mẽ hơn với tiềm năng tăng trưởng.

Áp lực đè lên vai các hãng đóng tàu

Trong bối cảnh triển vọng nhu cầu hàng hóa ngày càng bi quan, các hãng vận tải biển được cho là đang đàm phán với các nhà máy đóng tàu để hoãn ngày giao hàng...

HSBC: Việt Nam tăng trưởng 8% nhưng cần thận trọng

Mặc dù GDP năm 2022 đạt mức 8,0% nhưng Việt Nam không thể ngủ quên trên chiến thắng khi những khó khăn trong thương mại đang mạnh lên và ảnh hưởng đến nền kinh tế...

CẢI TIẾN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

Trường Đại học Kinh tế và các đối tác thống nhất sẽ hợp tác sâu rộng trên cả 3 lĩnh vực, đó là cải tiến chương trình đào tạo, kết nối các trung tâm thực hành và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên là những nội dung trong biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Nhà trường và Trung tâm Tư vấn đào tạo và chuyển giao công nghệ Valoma (Valocen) và Công ty TNHH Vận tải và Tiếp vận Toàn Cầu. Thỏa thuận hợp tác được ký kết vào sáng 22/12 tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Từ 1/1/2023, Hải Phòng giảm 50% phí hạ tầng cảng biển với hàng thuỷ nội địa

Hội Đồng Nhân dân TP hải Phòng vừa ban hành Nghị quyết số 21/2022/NQ-HĐND sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 1 Nghị quyết số 148/2016/NQ-HĐND ngày 13/12/2016 của HĐND TP quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng.

HẢI PHÒNG NỖ LỰC KẾT NỐI CẢNG BIỂN VÀ CÁC TRUNG TÂM LOGISTICS

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2023, HĐND Thành phố Hải Phòng đề ra định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố dựa trên 3 trụ cột là công nghiệp công nghệ cao, cảng biển-logistics, thương mại và du lịch.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH DẪN ĐẦU CẢ NƯỚC VỀ XUẤT NHẬP KHẨU

Trong 11 tháng năm 2022, quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu của Thành phố Hồ Chí Minh đạt 101,58 tỷ USD, trong đó xuất khẩu 43,62 tỷ USD, nhập khẩu 57,96 tỷ USD…