APM TERMINALS, AQABA DEVELOPMENT COOPERATION MỞ RỘNG QUAN HỆ ĐỐI TÁC TẠI CẢNG CỦA JORDAN

Nhà điều hành cảng và bến cảng toàn cầu thuộc sở hữu của Maersk APM Terminals và Tổ chức hợp tác phát triển Aqaba đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để kéo dài 15 năm quan hệ đối tác của họ tại Cảng container Aqaba (ACT) ở Jordan.

Theo thỏa thuận được ký vào tuần trước, hai đối tác sẽ đầu tư 242 triệu đô la Mỹ vào nhà ga hàng không để duy trì vị thế vững chắc của mình trong khu vực Levant và đẩy nhanh các kế hoạch không ròng của ACT.

Tại một diễn đàn sau khi ký kết, Keith Svendsen, Giám đốc điều hành của APM Terminals, đã giới thiệu các khía cạnh chính trong tầm nhìn tương lai của công ty đối với cảng Aqaba, bao gồm kế hoạch khử cacbon, hiện đại hóa và mở rộng ACT, phát triển trung tâm đào tạo cho các cá nhân làm việc trong lĩnh vực hàng hải và hậu cần, đồng thời hỗ trợ không ngừng cho mục tiêu trở thành trung tâm xuất khẩu năng lượng xanh của Jordan.

“Để củng cố cam kết lâu dài của chúng tôi với Aqaba và với Tầm nhìn hiện đại hóa kinh tế năm 2030 của Jordan, chúng tôi đã phát triển một kế hoạch tỉ mỉ để nâng cao khả năng cạnh tranh của Aqaba cả trong khu vực và trên toàn cầu, bao gồm mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2040 - cảng duy nhất trong khu vực có như vậy, ”Anh nói.

Theo một thông báo gần đây, năng lượng mặt trời tại chỗ sẽ loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải carbon của nhà ga và nhà ga không carbon sẽ trở thành trung tâm của hệ thống sinh thái hậu cần trong tương lai của Aqaba.

Ngoài ra, việc di dời hải quan đến gần cảng hơn dự kiến ​​sẽ tối ưu hóa quy trình thông quan và kết nối trực tiếp với Làng Hậu cần Aqaba, nơi ngày càng có nhiều cơ hội giao thương đến với nền kinh tế rộng lớn hơn.

APM Terminals chỉ ra: “Việc kết hợp các đại lý và chủ hàng với nhau cũng sẽ đảm bảo phân phối hàng hóa nhanh hơn.

APM Terminals cũng nhằm mục đích phát triển một Trung tâm Xuất sắc cho ngành hậu cần và hàng hải, nơi sẽ nâng cao kỹ năng của các chuyên gia hiện tại và tương lai của ngành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cơ hội mở rộng thị trường mặt hàng gỗ tại Anh

Các sản phẩm đồ gỗ nhập khẩu chính của Anh bao gồm nội thất phòng khách, phòng ăn, ghế khung gỗ và nội thất phòng ngủ - những mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh

THÔNG BÁO QUY ĐỊNH VỀ GIAO NHẬN CONTAINER IMDG XUẤT NHẬP TÀU TẠI CẢNG TÂN CẢNG CÁT LÁI

Thực hiện chủ trương dịch chuyển giao nhận container chứa hàng nguy hiểm(IMDG) ra ngoài cảng Tân Cảng - Cát Lái (TCCL) để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cho cảng và khu vực xung quanh, TCSG sẽ triển khai quy định mới đối với giao nhận container IMDG tại cảng TCCL kể từ ngày 01/07/2024.

Hàng hóa xuất khẩu tăng trường mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm 2024

Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đã có bước tăng trưởng đáng kể trong 5 tháng qua, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau đợt suy thoái

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cùng Glotrans

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Glotrans xin gửi đến các bạn nhỏ trên toàn quốc những lời chúc tốt đẹp nhất!

GLOSTRANS GHI DẤU ẤN TẠI CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI GIAO THƯƠNG NAM TRUNG BỘ - TÂY NGUYÊN 2024

Glotrans tham gia thành công và ghi dấu ấn tại chương trình Xúc tiến thương mại - Kết nối giao thương Nam Trung Bộ - Tây Nguyên 2024, diễn ra từ ngày 23 đến 24 tháng 5 năm 2024 tại khách sạn Quinter Central (Tp. Nha Trang).

Glotrans Quy Nhơn Tham Gia Thành Công Ngày Hội Việc Làm 2024 Tại Trường Đại Học Quy Nhơn

Sáng ngày 18/5, Glotrans Quy Nhơn đã hân hạnh tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 (QNU Job Fair 2024) do Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức. Sự kiện thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, mang đến hơn 2.000 cơ hội làm việc cho sinh viên và cựu sinh viên QNU.