APM TERMINALS, AQABA DEVELOPMENT COOPERATION MỞ RỘNG QUAN HỆ ĐỐI TÁC TẠI CẢNG CỦA JORDAN

Nhà điều hành cảng và bến cảng toàn cầu thuộc sở hữu của Maersk APM Terminals và Tổ chức hợp tác phát triển Aqaba đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để kéo dài 15 năm quan hệ đối tác của họ tại Cảng container Aqaba (ACT) ở Jordan.

Theo thỏa thuận được ký vào tuần trước, hai đối tác sẽ đầu tư 242 triệu đô la Mỹ vào nhà ga hàng không để duy trì vị thế vững chắc của mình trong khu vực Levant và đẩy nhanh các kế hoạch không ròng của ACT.

Tại một diễn đàn sau khi ký kết, Keith Svendsen, Giám đốc điều hành của APM Terminals, đã giới thiệu các khía cạnh chính trong tầm nhìn tương lai của công ty đối với cảng Aqaba, bao gồm kế hoạch khử cacbon, hiện đại hóa và mở rộng ACT, phát triển trung tâm đào tạo cho các cá nhân làm việc trong lĩnh vực hàng hải và hậu cần, đồng thời hỗ trợ không ngừng cho mục tiêu trở thành trung tâm xuất khẩu năng lượng xanh của Jordan.

“Để củng cố cam kết lâu dài của chúng tôi với Aqaba và với Tầm nhìn hiện đại hóa kinh tế năm 2030 của Jordan, chúng tôi đã phát triển một kế hoạch tỉ mỉ để nâng cao khả năng cạnh tranh của Aqaba cả trong khu vực và trên toàn cầu, bao gồm mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2040 - cảng duy nhất trong khu vực có như vậy, ”Anh nói.

Theo một thông báo gần đây, năng lượng mặt trời tại chỗ sẽ loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải carbon của nhà ga và nhà ga không carbon sẽ trở thành trung tâm của hệ thống sinh thái hậu cần trong tương lai của Aqaba.

Ngoài ra, việc di dời hải quan đến gần cảng hơn dự kiến ​​sẽ tối ưu hóa quy trình thông quan và kết nối trực tiếp với Làng Hậu cần Aqaba, nơi ngày càng có nhiều cơ hội giao thương đến với nền kinh tế rộng lớn hơn.

APM Terminals chỉ ra: “Việc kết hợp các đại lý và chủ hàng với nhau cũng sẽ đảm bảo phân phối hàng hóa nhanh hơn.

APM Terminals cũng nhằm mục đích phát triển một Trung tâm Xuất sắc cho ngành hậu cần và hàng hải, nơi sẽ nâng cao kỹ năng của các chuyên gia hiện tại và tương lai của ngành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ZIM cảnh báo sẽ ngừng dịch vụ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương nếu giá cước quá thấp

Các hợp đồng hàng năm đang được đàm phán giữa các chủ hàng và các hãng tàu container trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương. ZIM cảnh báo nếu giá cước quá thấp, hãng sẽ ngừng vận chuyển

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA