COSCO SHIPPING HỢP TÁC VỚI FAW GROUP PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG NGÀNH Ô TÔ

Cosco Shipping - Hãng tàu khổng lồ trong ngành vận tải biển của Trung Quốc - và nhà sản xuất ô tô, FAW Group, đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển chuỗi cung ứng cho ngành ô tô.

 

 

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ thúc đẩy các dự án liên doanh, khám phá các thị trường mới nổi và phát triển mô hình kinh doanh đổi mới nhằm cung cấp các giải pháp hàng đầu cho chuỗi cung ứng ô tô toàn cầu, cũng như hệ sinh thái chuỗi cung ứng số hóa, phát triển xanh và thông minh.

 

Vào tháng 10 năm nay, Cosco Shipping và FAW Group đã ký thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần và chuyển nhượng 5% cổ phần của công ty cho nhà sản xuất ô tô nhằm mở rộng hợp tác chuỗi cung ứng và tăng cường phát triển kinh doanh ở nước ngoài.

 

Cosco Shipping tin tưởng việc hợp tác với FAW Group có thể tối ưu hóa hơn nữa mô hình vận tải ô tô và thúc đẩy sự phát triển tích hợp giữa ngành sản xuất tiên tiến và ngành dịch vụ hiện đại.

 

FAW Group là nhà sản xuất và bán ô tô lớn nhất ở Trung Quốc, đang mở rộng dấu ấn trên thị trường toàn cầu và xuất khẩu các sản phẩm ô tô năng lượng mới.

TIN TỨC LIÊN QUAN

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

Bộ Công Thương đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Kim ngạch xuất nhập khẩu có xu hướng giảm trong 2 tháng đầu năm. Bộ Công Thương đang tích cực đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI KHU VỰC MIỀN TRUNG -TÂY NGUYÊN

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA