ĐỘ TIN CẬY LỊCH TRÌNH CỦA CÁC HÃNG TÀU TIẾP TỤC ĐƯỢC CẢI THIỆN TRONG THÁNG 10

Độ tin cậy lịch trình toàn cầu được cải thiện 6,6 điểm phần trăm hàng tháng vào tháng 10 năm 2022 và đạt 52,0%; Với độ tin cậy theo lịch trình là 56,4%, Maersk là hãng vận tải đáng tin cậy nhất trong tháng 10 năm 2022, tiếp theo là MSC với 52,7%, theo Sea-Intelligence.

Sea-Intelligence đã xuất bản báo cáo Hiệu suất tàu toàn cầu (GLP) số 135, với các số liệu về độ tin cậy lịch trình cho đến tháng 10 năm 2022. Báo cáo này được đánh giá khá toàn diện và bao gồm độ tin cậy lịch trình trên 34 tuyến đường thương mại khác nhau và hơn 60 hãng vận tải.

Độ tin cậy lịch trình toàn cầu được cải thiện 6,6 điểm phần trăm hàng tháng vào tháng 10 năm 2022 và đạt 52,0%. Sự chậm trễ trung bình đối với các tàu đến muộn cũng đã được cải thiện một cách đáng kể so với đầu năm. Vào tháng 10 năm 2022, độ chậm trễ trung bình một lần nữa được cải thiện, giảm thêm -0,31 ngày hàng tháng xuống còn 5,56 ngày. Độ trễ trung bình hiện liên tục ở dưới mốc 6 ngày và gần với mức của năm 2020.

Với độ tin cậy theo lịch trình là 56,4%, Maersk là hãng vận tải đáng tin cậy nhất trong tháng 10 năm 2022, tiếp theo là MSC với 52,7%. CMA CGM là hãng cung cấp dịch vụ duy nhất khác trên 50%. Các hãng còn lại rất gần nhau, đều có độ tin cậy 40%-50%. Wan Hai ghi nhận độ tin cậy lịch trình thấp nhất là 41,6%. Tất cả 14 hãng vận tải hàng đầu đều ghi nhận có sự cải thiện hàng tháng và hàng năm về độ tin cậy của lịch trình. Trên thực tế, tất cả các hãng tàu cung cấp dịch vụ này đều ghi nhận mức cải thiện hàng năm ở mức hai con số, với 9 trong số các hãng tàu đó ghi nhận mức cải thiện trên 20 điểm phần trăm.

TIN TỨC LIÊN QUAN

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

Bộ Công Thương đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Kim ngạch xuất nhập khẩu có xu hướng giảm trong 2 tháng đầu năm. Bộ Công Thương đang tích cực đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI KHU VỰC MIỀN TRUNG -TÂY NGUYÊN

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA