MAERSK’S SEALAND BẮT ĐẦU DỊCH VỤ ĐƯỜNG SẮT TÂY BAN NHA-VƯƠNG QUỐC ANH MỚI

Công ty con của Maersk chuyên về hậu cần Nội Âu, Sealand sẽ tung ra một sản phẩm đường sắt mới từ Tây Ban Nha đến Vương quốc Anh, được thiết kế cho các loại hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ như trái cây và rau quả.

Tuyến mới ban đầu sẽ có ba chuyến khởi hành hàng tuần từ nhà ga Valencia đến nhà ga Barking ở Đông London. Các chuyến tàu sẽ không chỉ chở đá ngầm mà còn vận chuyển hàng hóa không lạnh trên hành trình đi về phía nam từ Vương quốc Anh trở lại Tây Ban Nha.

Sau khi thử nghiệm thành công vào tháng 9, các chuyến khởi hành thông thường sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10, đúng vào mùa cao điểm xuất khẩu rau quả của Tây Ban Nha, theo Maersk, cho biết "hơn 90% số hàng xuất khẩu này sẽ xuất khẩu sang phía Bắc, dẫn đến tăng 1.400 xe tải mỗi ngày băng qua biên giới phía bắc Tây Ban Nha hướng tới các thị trường chính ở Anh, Pháp, Benelux, Đức và Scandinavia."

Diego Perdones Montero, giám đốc điều hành khu vực của Maersk tại Pháp, Iberia và Maghreb, tin rằng sản phẩm mới sẽ giải quyết được một số thách thức đối với khách hàng lạnh của công ty ở Tây Ban Nha.

Những thách thức theo Montero là nhiều nhà bán lẻ lớn muốn giảm lượng khí thải carbon của các sản phẩm họ bán, sự thiếu hụt tài xế xe tải, có nghĩa là hiện nay vận tải đường bộ xuyên biên giới thường bị hạn chế và không đáng tin cậy, và thực tế là năng lực và chất lượng của các tuyến đường lớn bị hạn chế dẫn đến ùn tắc.

Ông chỉ ra: “Vận tải đường sắt của chúng tôi giúp các nhà xuất khẩu Tây Ban Nha độc lập khỏi tình trạng thiếu tài xế cũng như tắc nghẽn đường bộ và cung cấp lượng khí thải CO2 thấp hơn 90% so với xe tải trên đường."

Theo Montero, có thể có thêm nhiều điểm đến khác, bao gồm các giải pháp đường sắt và đại dương tích hợp.

“Các khách hàng lớn - các nhà nhập khẩu, người trồng và bán lẻ - đang hoạt động với cả hai luồng hàng hóa đường biển và đường bộ. Bằng cách cung cấp cho họ mạng lưới phân phối trên bộ đáng tin cậy của chúng tôi thông qua đường sắt, chúng tôi sẽ giúp tạo ra các tuyến đường nhanh hơn, xanh hơn và hiệu quả hơn bất kể nguồn gốc và điểm đến của hàng hóa nhạy cảm ”, ông nói.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ZIM cảnh báo sẽ ngừng dịch vụ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương nếu giá cước quá thấp

Các hợp đồng hàng năm đang được đàm phán giữa các chủ hàng và các hãng tàu container trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương. ZIM cảnh báo nếu giá cước quá thấp, hãng sẽ ngừng vận chuyển

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA