NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ TÌNH HÌNH CẢNG BIỂN TẠI TRUNG QUỐC

Glotrans xin gửi đến quý khách hàng và quý đối tác những thông tin mới nhất về tình hình cảng biển tại Trung Quốc trong những ngày gần đây:

“Chuỗi cung ứng toàn cầu đối mặt với thảm hoạ mới: Cảng lớn nhất nhì Trung Quốc bất ngờ dừng hoạt động, hàng hóa bị mắc kẹt tại một số cảng container sầm uất nhất thế giới do hiện tượng thời tiết cực đoan tại Trung Quốc như mùa mưa diễn ra kéo theo những cơn bão lớn”.

Cảng Yantian - nằm ở trung tâm xuất khẩu và công nghiệp Shenzhen, đã ngừng dịch vụ nhận hàng container vào đêm ngày thứ Ba do cảnh báo bão.

Chỉ 2 tuần trước đó, các cơ sở lớn của cảng Yangshan tại Shanghai và các cảng gần đó đã phải sơ tán các tàu khi bão In-Fa đổ bộ, gây tình trạng lũ lụt trên diện rộng và khiến các container có lộ trình đến Mỹ bị lật đổ.

Mọi thứ thậm chí còn có thể tồi tệ hơn trong thời gian tới, trong bối cảnh các quan chức dự báo sẽ có nhiều nhiều cơn bão đổ bộ vào Trung Quốc trong tháng này.

Chuỗi cung ứng đã phải đối mặt với nhiều sự kiện không may trong năm vừa qua. Vào tháng 5, do một số nhân viên của cảng nhiễm Covid-19 nên Yantain đã phải đóng cửa một phần, khiến hàng hóa trong container bị dồn ứ trong 1 tháng. Theo các nhà phân tích, khi các tàu chuyển hướng khỏi miền nam Trung Quốc, một số nhà máy ở trung tâm sản xuất gần đó của tỉnh Quảng Đông phải đóng cửa vì nhiều hàng tồn kho không thể xuất khẩu.

Salmon Aidan Lee - trưởng bộ phận polyeste tại công ty tư vấn Wood Mackenzie cho biết: "Tác động từ việc cảng Yantian đóng cửa là chưa từng có đối với chuỗi cung ứng, bởi đây là nơi phục vụ một trong những cơ sở sản xuất lớn nhất thế giới. Nếu có một vài cơn bão khác ập đến và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trong vài ngày, vấn đề này sẽ càng trở nên tồi tệ hơn."

Theo công ty tư vấn hàng hải Drewry, sự gián đoạn này đã khiến chi phí vận chuyển một container 40 feet từ Trung Quốc sang Mỹ tăng lên mức kỷ lục là hơn 10.000 USD.

Do sự ảnh hưởng của tình hình thời tiết cực đoan chuyến tàu từ Yantian, Shenzhen sẽ bị chậm trễ. Kính mong quý khách hàng thông cảm vì trường hợp bất khả kháng này, GLOTRANS luôn cố gắng hết sức để mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ZIM cảnh báo sẽ ngừng dịch vụ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương nếu giá cước quá thấp

Các hợp đồng hàng năm đang được đàm phán giữa các chủ hàng và các hãng tàu container trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương. ZIM cảnh báo nếu giá cước quá thấp, hãng sẽ ngừng vận chuyển

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA