NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ TÌNH HÌNH CẢNG BIỂN TẠI TRUNG QUỐC

Glotrans xin gửi đến quý khách hàng và quý đối tác những thông tin mới nhất về tình hình cảng biển tại Trung Quốc trong những ngày gần đây:

“Chuỗi cung ứng toàn cầu đối mặt với thảm hoạ mới: Cảng lớn nhất nhì Trung Quốc bất ngờ dừng hoạt động, hàng hóa bị mắc kẹt tại một số cảng container sầm uất nhất thế giới do hiện tượng thời tiết cực đoan tại Trung Quốc như mùa mưa diễn ra kéo theo những cơn bão lớn”.

Cảng Yantian - nằm ở trung tâm xuất khẩu và công nghiệp Shenzhen, đã ngừng dịch vụ nhận hàng container vào đêm ngày thứ Ba do cảnh báo bão.

Chỉ 2 tuần trước đó, các cơ sở lớn của cảng Yangshan tại Shanghai và các cảng gần đó đã phải sơ tán các tàu khi bão In-Fa đổ bộ, gây tình trạng lũ lụt trên diện rộng và khiến các container có lộ trình đến Mỹ bị lật đổ.

Mọi thứ thậm chí còn có thể tồi tệ hơn trong thời gian tới, trong bối cảnh các quan chức dự báo sẽ có nhiều nhiều cơn bão đổ bộ vào Trung Quốc trong tháng này.

Chuỗi cung ứng đã phải đối mặt với nhiều sự kiện không may trong năm vừa qua. Vào tháng 5, do một số nhân viên của cảng nhiễm Covid-19 nên Yantain đã phải đóng cửa một phần, khiến hàng hóa trong container bị dồn ứ trong 1 tháng. Theo các nhà phân tích, khi các tàu chuyển hướng khỏi miền nam Trung Quốc, một số nhà máy ở trung tâm sản xuất gần đó của tỉnh Quảng Đông phải đóng cửa vì nhiều hàng tồn kho không thể xuất khẩu.

Salmon Aidan Lee - trưởng bộ phận polyeste tại công ty tư vấn Wood Mackenzie cho biết: "Tác động từ việc cảng Yantian đóng cửa là chưa từng có đối với chuỗi cung ứng, bởi đây là nơi phục vụ một trong những cơ sở sản xuất lớn nhất thế giới. Nếu có một vài cơn bão khác ập đến và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trong vài ngày, vấn đề này sẽ càng trở nên tồi tệ hơn."

Theo công ty tư vấn hàng hải Drewry, sự gián đoạn này đã khiến chi phí vận chuyển một container 40 feet từ Trung Quốc sang Mỹ tăng lên mức kỷ lục là hơn 10.000 USD.

Do sự ảnh hưởng của tình hình thời tiết cực đoan chuyến tàu từ Yantian, Shenzhen sẽ bị chậm trễ. Kính mong quý khách hàng thông cảm vì trường hợp bất khả kháng này, GLOTRANS luôn cố gắng hết sức để mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS THAM DỰ DIỄN ĐÀN “LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHỆP TRỤC CAO TỐC PHÍA ĐÔNG”

Vào chiều 31/8 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với 4 tỉnh thành gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên và Hải Dương tổ chức diễn đàn “Liên kết phát triển khu công nghiệp trục cao tốc phía Đông”.

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 như sau:

Glotrans tham gia "Theme Park Vietnam Expo and Attractions Conference 2023"

Việt Nam là một quốc gia rất tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, thi công Công viên giải trí và Công viên nước – Điển hình