ONE DỰ BÁO KINH DOANH KHÓ KHĂN HƠN KHI NHU CẦU VÀ GIÁ CƯỚC GIẢM TRONG THỜI GIAN TỚI

Ocean Network Express (ONE) dự kiến ​​lợi nhuận trong nửa cuối năm tài chính 2022 sẽ thấp hơn lợi nhuận mà công ty đã báo cáo cho riêng quý hai do ảnh hưởng của nhu cầu giảm và thị trường vận tải hàng hóa xấu đi.

Báo cáo kết quả của quý hai kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022 ONE đã đạt được 5,52 tỷ USD lợi nhuận trong giai đoạn ba tháng, tăng từ 1,32 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Công ty ghi nhận sự sụt giảm nhu cầu đột ngột trong tháng 8 và tháng 9, đồng thời với việc giá cước vận tải container giao ngay giảm mạnh. “Bất chấp tình hình thị trường đang xấu đi, giá cước vận tải vẫn cao trong suốt quý 2 so với cùng kỳ năm ngoái, hỗ trợ cho con số lợi nhuận,” ONE cho biết. Trong nửa đầu năm tài chính 2022, hãng tàu container do Nhật Bản làm chủ đã báo lãi 11,02 tỷ USD.

Nhìn vào nửa cuối năm tài chính 2022, kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023 ONE dự kiến ​​mức lợi nhuận thấp hơn đáng kể so với báo cáo trong nửa đầu năm. “Sự sụt giảm nhu cầu vận tải dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm, dẫn đến lợi nhuận sau thuế dự báo là 4.250 triệu USD trong nửa cuối năm tài chính 2022”, hãng tàu này cho biết.

 

Do đó, lợi nhuận cả năm dự báo cho năm tài chính 22 là 15,27 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1,49 tỷ USD so với năm trước. Điều này phản ánh nhu cầu giảm và thị trường vận tải hàng hóa xấu đi.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

Bộ Công Thương đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Kim ngạch xuất nhập khẩu có xu hướng giảm trong 2 tháng đầu năm. Bộ Công Thương đang tích cực đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI KHU VỰC MIỀN TRUNG -TÂY NGUYÊN

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA