ONE DỰ BÁO KINH DOANH KHÓ KHĂN HƠN KHI NHU CẦU VÀ GIÁ CƯỚC GIẢM TRONG THỜI GIAN TỚI

Ocean Network Express (ONE) dự kiến ​​lợi nhuận trong nửa cuối năm tài chính 2022 sẽ thấp hơn lợi nhuận mà công ty đã báo cáo cho riêng quý hai do ảnh hưởng của nhu cầu giảm và thị trường vận tải hàng hóa xấu đi.

Báo cáo kết quả của quý hai kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022 ONE đã đạt được 5,52 tỷ USD lợi nhuận trong giai đoạn ba tháng, tăng từ 1,32 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Công ty ghi nhận sự sụt giảm nhu cầu đột ngột trong tháng 8 và tháng 9, đồng thời với việc giá cước vận tải container giao ngay giảm mạnh. “Bất chấp tình hình thị trường đang xấu đi, giá cước vận tải vẫn cao trong suốt quý 2 so với cùng kỳ năm ngoái, hỗ trợ cho con số lợi nhuận,” ONE cho biết. Trong nửa đầu năm tài chính 2022, hãng tàu container do Nhật Bản làm chủ đã báo lãi 11,02 tỷ USD.

Nhìn vào nửa cuối năm tài chính 2022, kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023 ONE dự kiến ​​mức lợi nhuận thấp hơn đáng kể so với báo cáo trong nửa đầu năm. “Sự sụt giảm nhu cầu vận tải dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm, dẫn đến lợi nhuận sau thuế dự báo là 4.250 triệu USD trong nửa cuối năm tài chính 2022”, hãng tàu này cho biết.

 

Do đó, lợi nhuận cả năm dự báo cho năm tài chính 22 là 15,27 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1,49 tỷ USD so với năm trước. Điều này phản ánh nhu cầu giảm và thị trường vận tải hàng hóa xấu đi.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS TỔ CHỨC TIỆC TÂN NIÊN CHÀO ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN

Tiệc tân niên là một dịp đặc biệt, mở ra một khởi đầu mới về một năm mới tràn đầy sinh lực, khí chất làm việc tươi mới hơn cho toàn thể công ty và doanh nghiệp

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

Glotrans xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng/ Quý đối tác đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Glotrans Vinh dự Nhận Giấy Khen Do Hiệp Hội Logistics Hải Phòng Trao Tặng

Glotrans vinh dự nhận được Giấy khen của Hiệp hội Logistics Hải Phòng (HPLA) tại Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 được tổ chức vào ngày 14/01/2024 vừa qua.