SẢN LƯỢNG CONTAINER HÀNG HÓA NHẬP KHẨU VÀO HOA KỲ GIẢM MẠNH

Theo báo cáo mới nhất của McCown, sản lượng container hàng nhập khẩu đã giảm 5,5% trong tháng 9. Đây là mức giảm chưa từng thấy kể từ giai đoạn đầu của đại dịch và lớn hơn mức 0,3% đã thấy trong tháng 7 và 0,6% trong tháng 8.

Báo cáo cho biết: “Các cảng ở Bờ Tây đã dẫn đến sự suy giảm chung đó với mức giảm 17,0%, đây là một trong những mức giảm mạnh nhất trong nhiều năm”. Trước đó, mức giảm là 11,5% trong tháng 8 và 5,1% trong tháng 7.

Trong khi các số liệu về tắc nghẽn cảng tiếp tục được cải thiện, sự dịch chuyển về phía Bờ Đông đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ tăng lên. Sản lượng tăng 6,6% đối với các cảng Bờ Đông và Bờ Vịnh, dẫn đầu là cảng New York và Houston. Báo cáo cho biết lo ngại về tình trạng bất ổn lao động ở Bờ Tây có thể nguyên nhân cho sự chuyển dịch sang Bờ Đông.

Tháng 9 đánh dấu tháng thứ 16 liên tiếp nơi các cảng phía Đông và vùng Vịnh vượt trội hơn các cảng Bờ Tây về tỷ lệ tăng trưởng. Los Angeles là cảng hoạt động yếu nhất trong tháng 9, giảm 26,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Houston, Charleston và New York là những cảng tăng trưởng mạnh nhất.

Báo cáo cho biết: “Với các dấu hiệu về sản lượng chậm lại, quý cuối của năm 2022 có khả năng cho thấy sản lượng hàng nhập khẩu thấp hơn so với quý trước".

Trong báo cáo này không đề cập đến nguyên nhân cơ bản của việc giảm sản lượng container, các báo cáo thị trường khác đã chỉ ra lạm phát ở các nền kinh tế phát triển và niềm tin của người tiêu dùng thấp là những yếu tố tiêu cực đối với khối lượng container. Đặc biệt, đối với Hoa Kỳ, nhiều báo cáo đã ghi nhận hàng tồn kho của các nhà bán lẻ cao như một lý do nữa khiến sản lượng giảm.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS THAM DỰ DIỄN ĐÀN “LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHỆP TRỤC CAO TỐC PHÍA ĐÔNG”

Vào chiều 31/8 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với 4 tỉnh thành gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên và Hải Dương tổ chức diễn đàn “Liên kết phát triển khu công nghiệp trục cao tốc phía Đông”.

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 như sau:

Glotrans tham gia "Theme Park Vietnam Expo and Attractions Conference 2023"

Việt Nam là một quốc gia rất tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, thi công Công viên giải trí và Công viên nước – Điển hình