SẢN LƯỢNG CONTAINER HÀNG HÓA NHẬP KHẨU VÀO HOA KỲ GIẢM MẠNH

Theo báo cáo mới nhất của McCown, sản lượng container hàng nhập khẩu đã giảm 5,5% trong tháng 9. Đây là mức giảm chưa từng thấy kể từ giai đoạn đầu của đại dịch và lớn hơn mức 0,3% đã thấy trong tháng 7 và 0,6% trong tháng 8.

Báo cáo cho biết: “Các cảng ở Bờ Tây đã dẫn đến sự suy giảm chung đó với mức giảm 17,0%, đây là một trong những mức giảm mạnh nhất trong nhiều năm”. Trước đó, mức giảm là 11,5% trong tháng 8 và 5,1% trong tháng 7.

Trong khi các số liệu về tắc nghẽn cảng tiếp tục được cải thiện, sự dịch chuyển về phía Bờ Đông đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ tăng lên. Sản lượng tăng 6,6% đối với các cảng Bờ Đông và Bờ Vịnh, dẫn đầu là cảng New York và Houston. Báo cáo cho biết lo ngại về tình trạng bất ổn lao động ở Bờ Tây có thể nguyên nhân cho sự chuyển dịch sang Bờ Đông.

Tháng 9 đánh dấu tháng thứ 16 liên tiếp nơi các cảng phía Đông và vùng Vịnh vượt trội hơn các cảng Bờ Tây về tỷ lệ tăng trưởng. Los Angeles là cảng hoạt động yếu nhất trong tháng 9, giảm 26,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Houston, Charleston và New York là những cảng tăng trưởng mạnh nhất.

Báo cáo cho biết: “Với các dấu hiệu về sản lượng chậm lại, quý cuối của năm 2022 có khả năng cho thấy sản lượng hàng nhập khẩu thấp hơn so với quý trước".

Trong báo cáo này không đề cập đến nguyên nhân cơ bản của việc giảm sản lượng container, các báo cáo thị trường khác đã chỉ ra lạm phát ở các nền kinh tế phát triển và niềm tin của người tiêu dùng thấp là những yếu tố tiêu cực đối với khối lượng container. Đặc biệt, đối với Hoa Kỳ, nhiều báo cáo đã ghi nhận hàng tồn kho của các nhà bán lẻ cao như một lý do nữa khiến sản lượng giảm.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ZIM cảnh báo sẽ ngừng dịch vụ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương nếu giá cước quá thấp

Các hợp đồng hàng năm đang được đàm phán giữa các chủ hàng và các hãng tàu container trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương. ZIM cảnh báo nếu giá cước quá thấp, hãng sẽ ngừng vận chuyển

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA