ZIM cảnh báo sẽ ngừng dịch vụ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương nếu giá cước quá thấp

Các hợp đồng hàng năm đang được đàm phán giữa các chủ hàng và các hãng tàu container trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương. ZIM cảnh báo nếu giá cước quá thấp, hãng sẽ ngừng vận chuyển.

Giá cước container giao ngay đã giảm mạnh từ mức cao kỷ lục và giá cước trung bình của Hãng tàu ZIM giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 2.122 USD/TEU. Giá cước giao ngay đã giảm so với một năm trước và Chỉ số Container Thế giới (WCI) của Drewry trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 3 đứng ở mức 1.806 USD/feu, thấp hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trên cơ sở đó, ZIM và các hãng tàu container khác hiện đang đàm phán giá hợp đồng trên tuyến xuyên Thái Bình Dương từ châu Á đến Mỹ. Trong một cuộc trao đổi về kết quả kinh doanh quý 4 năm 2022 của ZIM gần đây, Xavier Destriau, Giám đốc tài chính kiêm Phó chủ tịch điều hành của ZIM, đã mô tả tình hình hiện nay là “độc nhất vô nhị” giống như hình ảnh chuyển động của một con lắc, trong đó tình hình thị trường bất thường trong hai năm qua giờ đã biến động “rất mạnh theo hướng ngược lại”.

Ông nói: “Tôi nghĩ cả chủ hàng và người vận chuyển đều biết rằng có một khoảng ở giữa là trạng thái cân bằng tự nhiên mà tất cả chúng ta nên hướng tới. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra và các chủ hàng khăng khăng đòi mức giá cực thấp thì có một cảnh báo về tác động nghiêm trọng đến mức độ dịch vụ."

“Nếu không, sự gián đoạn cũng có thể ảnh hưởng đến các chủ hàng. Nếu chúng tôi không nhận được mức giá mà chúng tôi tin là hợp lý để tiếp tục vận chuyển, chúng tôi sẽ ngừng vận chuyển, và sau đó nếu chúng tôi ngừng vận chuyển thì điều đó có thể ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đến khả năng đảm bảo chuỗi cung ứng của khách hàng của họ,” Destriau đã cảnh báo.

Vì hiện tại các cuộc đàm phán đang diễn ra và ZIM đã ký hợp đồng với hầu hết khách hàng của mình cả về số lượng và giá, và Destriau đã đưa ra một bức tranh tích cực về các cuộc đàm phán đó.

“Những gì chúng tôi được nghe hôm nay từ khách hàng của chúng tôi là họ rất hài lòng với ZIM và chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi cũng như nhận xét tích cực về việc chúng tôi là hãng tàu đầu tiên triển khai dịch vụ LNG [Fueled] trên tuyến châu Á tới bờ đông Hoa Kỳ. Và điều đó tạo ra tiếng vang rất mạnh mẽ đối với khách hàng của chúng tôi,” ông nói.

“Vì vậy, bây giờ chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ chuyển thành các cuộc đàm phán cuối cùng về giá cước ở mức mà cả chủ hàng và chúng tôi đều hài lòng.”

ZIM đang xem xét tỷ lệ phân chia khoảng 50 – 50 giữa hàng hóa có ký hợp đồng và hàng hóa giao ngay, nhưng tỷ lệ cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc các cuộc đàm phán kết thúc với các khách hàng ở đâu. “Nếu giá cước không thỏa đáng với chúng tôi, chúng tôi có thể xem xét lại phân bổ tỷ lệ phần trăm đó và đồng ý tiếp xúc nhiều hơn với thị trường giao ngay. Chúng tôi nghĩ hiệp hai sẽ hay hơn hiệp một.”

Về kết quả của các cuộc đàm phán, Destriau cho biết: “Vẫn còn một vài tuần trước khi chúng tôi hoàn tất các cuộc đàm phán về hợp đồng vận chuyển hàng hóa liệu chúng tôi sẽ kết thúc ở trên, dưới, gần với giá giao ngay thì vẫn còn phải chờ xem.”

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Đội bay chở hàng, FTZ sân bay và “tăng trưởng sạch”: Logistics hàng không Việt Nam bứt tốc thế nào từ 2026?

Logistics hàng không đang bước vào một chu kỳ mới: nhu cầu quốc tế tăng nhanh, thương mại cần tốc độ và độ ổn định cao hơn, còn doanh nghiệp xuất khẩu ngày càng bị “soi” về chứng từ và xuất xứ. Trong bối cảnh đó, câu hỏi không còn là “có làm hàng không hay không”, mà là Việt Nam sẽ tổ chức năng lực theo cấu trúc nào để vừa tăng sản lượng, vừa tăng vị thế trong chuỗi cung ứng khu vực. Ba mảnh ghép nổi lên như một “bộ khung” cho giai đoạn từ 2026: đội bay chở hàng (năng lực động), FTZ/bonded zone gắn sân bay (năng lực xử lý dưới đất), và tăng trưởng sạch (tín nhiệm để mở rộng mạng).

Chuyển đổi số logistics Việt Nam: Từ “mạnh ai nấy làm” đến nền tảng tích hợp toàn chuỗi

Trong vài năm trở lại đây, “chuyển đổi số logistics” xuất hiện dày đặc trên các diễn đàn. Nhưng nếu nhìn vào vận hành thực tế của nhiều doanh nghiệp, bức tranh vẫn khá quen thuộc: mỗi khâu một phần mềm, nhiều thao tác vẫn dựa trên Excel và điện thoại, dữ liệu “kẹt” trong từng bộ phận

Ngành Giấy Việt Nam: Phục Hồi Mạnh Mẽ Nhờ Bao Bì Xanh Và Kinh Tế Tuần Hoàn

Sau giai đoạn đầy thách thức do biến động thị trường toàn cầu, ngành giấy Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi mới với những tín hiệu lạc quan. Không chỉ dừng lại ở việc khôi phục sản lượng, ngành giấy đang chứng kiến một cuộc cải tổ sâu rộng về cấu trúc, nơi mà bao bì bền vững và kinh tế tuần hoàn trở thành những nhân tố quyết định "cuộc chơi" trong tương lai.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS VIỆT NAM RỘN RÀNG TIỆC TÂN NIÊN – CHÀO XUÂN BÍNH NGỌ 2026

Trong không khí hân hoan những ngày đầu năm mới, Glotrans Việt Nam đã long trọng tổ chức Tiệc Tân Niên chào đón Xuân Bính Ngọ 2026 với sự tham dự của Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc và toàn thể CBNV toàn hệ thống, gồm các văn phòng Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn và TP. Hồ Chí Minh.

GLOTRANS THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN BÍNH NGỌ 2026

Kính gửi Quý Khách Hàng và Đối Tác, Glotrans xin trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2026 như sau:

GLOTRANS MIỀN TRUNG | YEAR END PARTY 2025

Vừa qua, Glotrans Miền Trung đã tổ chức chương trình Year End Party 2025 trong không khí trang trọng, ấm áp và giàu tính kết nối, với sự tham dự của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBNV hai văn phòng Glotrans Đà Nẵng & Glotrans Quy Nhơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

SỰ VIỆC TRANH CHẤP LÔ HÀNG ENZYME NHẬP KHẨU TỪ ẤN ĐỘ

Lô hàng phụ gia thực phẩm được vận chuyển trong container số FCIU3301688 (20’), theo vận đơn số MPRSMUM1806, trên chuyến tàu hành trình từ cảng Nhavasheva (Ấn Độ) đến cảng Đình Vũ (Hải Phòng, Việt Nam) vào ngày 29/04/2017

Hợp đồng bảo hiểm không chấm dứt khi chậm thanh toán phí

Theo hợp đồng, phí bảo hiểm được thanh toán thành ba kỳ và trong cả ba kỳ, người mua bảo hiểm đều chậm thanh toán. Khi có tranh chấp, doanh nghiệp bảo hiểm (Bị đơn) cho rằng hợp đồng bảo hiểm đã chấm dứt trước ngày xảy ra sự cố được bảo hiểm xuất phát từ việc chậm thanh toán tiền bảo hiểm nên không thanh toán tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, Hội đồng Trọng tài theo hướng ngược lại.

Giá trị pháp lý của giám định tổn thất được bảo hiểm

Công ty Q (Nguyên đơn - Bên mua bảo hiểm) và Công ty B (Bị đơn - Bên bảo hiểm) ký hợp đồng bảo hiểm. Sự kiện bảo hiểm đã xảy ra nhưng các Bên không thống nhất về giá trị tổn thất nên đã phải tiến hành giám định. Giám định đơn phương của Bên bảo hiểm không được chấp nhận và giám định độc lập chỉ được chấp nhận một phần.