GLOTRANS ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG GIẤY PHÉP FMC

Hoa Kỳ là thị trường khắt khe không chỉ về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, mà còn khắt khe trong nhiều quy định về khai báo hàng hóa cho các cơ quan chức năng. Trong đó, có một cơ quan đóng vai trò vô cùng quan trọng – đó là Ủy bang hàng hải liên bang Hoa Kỳ (FMC). Giấy phép FMC do Ủy ban này cấp chính là chiếc vé thông hành đưa doanh nghiệp logistics Việt tiến sâu vào thị trường Hoa Kỳ – thị trường xuất khẩu lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Nhiều năm trở lại đây, Hoa Kỳ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), từ đầu năm 2022 đến nay, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 185,94 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2021, ước tính xuất siêu 710 triệu USD. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 55,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022. Việt Nam cũng đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10 của Hoa Kỳ, trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng nhiều loại hàng hóa cho thị trường này.

Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), trong hơn 30.000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh các dịch vụ liên quan đến logistics thì chỉ có khoảng 4.000 doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp các dịch vụ vận chuyển đường biển kết nối quốc tế. Số lượng doanh nghiệp logistics Việt Nam đủ điều kiện phát hành vận đơn chuẩn trực tiếp cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển đi tuyến Mỹ là chưa nhiều. Hiện nay, Ủy ban Hàng Hải Liên Bang Hoa Kỳ chỉ chấp thuận cho các NVOCC nước ngoài đăng ký khi họ chứng minh mức bảo lãnh tài chính lên đến 150,000USD và có bảo hiểm trách nhiệm của người vận chuyển đa phương thức.

Với mục tiêu thực hiện nhiệm vụ nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới hoạt động chuyên nghiệp đối với tuyến vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, Glotrans đã nộp hồ sơ đăng ký giấy phép FMC và chính thức được cấp giấy phép vào ngày 22/07/2022 với số đăng ký 031924.

Việc đăng ký thành công và được cấp giấy phép FMC, Glotrans đã khẳng định được năng lực tài chính tốt của doanh nghiệp, khả năng độc lập ký các hợp đồng dịch vụ trực tiếp với các hãng tàu có dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ, cũng như có thể phát hành vận đơn đường biển cho các lô hàng xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ nhằm giúp khách hàng không chỉ tối ưu hóa chi phí cước vận tải, mà còn trực tiếp làm việc với nhà vận chuyển trong nước đạt tiêu chuẩn của Uỷ ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Hãy liên hệ với Glotrans để được phục vụ tốt nhất các nhu cầu đa dạng về dịch vụ vận chuyển của Quý khách hàng. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

ZIM cảnh báo sẽ ngừng dịch vụ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương nếu giá cước quá thấp

Các hợp đồng hàng năm đang được đàm phán giữa các chủ hàng và các hãng tàu container trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương. ZIM cảnh báo nếu giá cước quá thấp, hãng sẽ ngừng vận chuyển

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA