Glotrans tham dự Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2023 của Hiệp hội Logistics Hà Nội (HNLA)

Ngày 06/01/2024, Hiệp hội Logistics Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và kỷ niệm một năm thành lập Hiệp hội tại Khách sạn Mường Thanh, 78 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hội nghị thu hút sự tham gia của 66 đại biểu đến từ 45 Hội viên Hiệp hội Logistics Hà Nội cùng đại diện các cơ quan ban ngành. 


Là một hội viên của Hiệp hội HNLA, Công ty Glotrans đã vinh dự tham dự Hội nghị tổng kết của Hiệp hội. Đây cũng là cơ hội vàng để Glotrans mở rộng mối quan hệ, giao lưu học hỏi với các hội viên trong cùng hiệp hội; khẳng định thương hiệu Glotrans trong cộng đồng logistics; trao đổi kiến thức, cập nhật xu hướng mới nhất của ngành logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh của Glotrans.
Kể từ khi HNLA được thành lập, Glotrans tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội nghị, thể hiện tinh thần cầu tiến và mong muốn đóng góp cho sự phát triển chung của ngành logistics. Chúng tôi đã gặp gỡ và trao đổi với nhiều đối tác uy tín, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường.
Trong thời gian tới, Glotrans cam kết đồng hành cùng Hiệp hội Logistics Hà Nội và cộng đồng doanh nghiệp trong hành trình phát triển ngành logistics Việt Nam ngày càng vững mạnh và chuyên nghiệp.
 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam trong cuộc đua “hub hàng hóa” ASEAN: Long Thành, e-commerce và bài toán tín nhiệm xuất xứ

Thị trường hàng hóa hàng không đang “nóng” trở lại theo nghĩa rất thực: tốc độ không còn là ưu thế của riêng doanh nghiệp, mà dần trở thành lợi thế cấp quốc gia. IATA ghi nhận nhu cầu hàng hóa hàng không toàn cầu tăng mạnh và lập kỷ lục trong năm 2024, và sang 2025 nhiều tháng tiếp tục lập mốc cao mới theo CTK – cho thấy đây không phải là một đợt sóng ngắn hạn..

Đội bay chở hàng, FTZ sân bay và “tăng trưởng sạch”: Logistics hàng không Việt Nam bứt tốc thế nào từ 2026?

Logistics hàng không đang bước vào một chu kỳ mới: nhu cầu quốc tế tăng nhanh, thương mại cần tốc độ và độ ổn định cao hơn, còn doanh nghiệp xuất khẩu ngày càng bị “soi” về chứng từ và xuất xứ. Trong bối cảnh đó, câu hỏi không còn là “có làm hàng không hay không”, mà là Việt Nam sẽ tổ chức năng lực theo cấu trúc nào để vừa tăng sản lượng, vừa tăng vị thế trong chuỗi cung ứng khu vực. Ba mảnh ghép nổi lên như một “bộ khung” cho giai đoạn từ 2026: đội bay chở hàng (năng lực động), FTZ/bonded zone gắn sân bay (năng lực xử lý dưới đất), và tăng trưởng sạch (tín nhiệm để mở rộng mạng).

Chuyển đổi số logistics Việt Nam: Từ “mạnh ai nấy làm” đến nền tảng tích hợp toàn chuỗi

Trong vài năm trở lại đây, “chuyển đổi số logistics” xuất hiện dày đặc trên các diễn đàn. Nhưng nếu nhìn vào vận hành thực tế của nhiều doanh nghiệp, bức tranh vẫn khá quen thuộc: mỗi khâu một phần mềm, nhiều thao tác vẫn dựa trên Excel và điện thoại, dữ liệu “kẹt” trong từng bộ phận

TIN TỨC LIÊN QUAN

DẤU ẤN KẾT NỐI TOÀN CẦU: GLOTRANS VIỆT NAM THAM DỰ TIỆC ĐẦU NĂM CÙNG ĐỐI TÁC QUỐC TẾ

Cuối tháng 2/2026, Ban Tổng Giám đốc Glotrans Việt Nam đã tham dự buổi tiệc Dinner & Dance đầu năm do đối tác quốc tế tổ chức, đánh dấu một cột mốc ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa Glotrans và cộng đồng đối tác toàn cầu.

GLOTRANS VIỆT NAM RỘN RÀNG TIỆC TÂN NIÊN – CHÀO XUÂN BÍNH NGỌ 2026

Trong không khí hân hoan những ngày đầu năm mới, Glotrans Việt Nam đã long trọng tổ chức Tiệc Tân Niên chào đón Xuân Bính Ngọ 2026 với sự tham dự của Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc và toàn thể CBNV toàn hệ thống, gồm các văn phòng Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn và TP. Hồ Chí Minh.

GLOTRANS THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN BÍNH NGỌ 2026

Kính gửi Quý Khách Hàng và Đối Tác, Glotrans xin trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2026 như sau:

TIN TỨC LIÊN QUAN

SỰ VIỆC TRANH CHẤP LÔ HÀNG ENZYME NHẬP KHẨU TỪ ẤN ĐỘ

Lô hàng phụ gia thực phẩm được vận chuyển trong container số FCIU3301688 (20’), theo vận đơn số MPRSMUM1806, trên chuyến tàu hành trình từ cảng Nhavasheva (Ấn Độ) đến cảng Đình Vũ (Hải Phòng, Việt Nam) vào ngày 29/04/2017

Hợp đồng bảo hiểm không chấm dứt khi chậm thanh toán phí

Theo hợp đồng, phí bảo hiểm được thanh toán thành ba kỳ và trong cả ba kỳ, người mua bảo hiểm đều chậm thanh toán. Khi có tranh chấp, doanh nghiệp bảo hiểm (Bị đơn) cho rằng hợp đồng bảo hiểm đã chấm dứt trước ngày xảy ra sự cố được bảo hiểm xuất phát từ việc chậm thanh toán tiền bảo hiểm nên không thanh toán tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, Hội đồng Trọng tài theo hướng ngược lại.

Giá trị pháp lý của giám định tổn thất được bảo hiểm

Công ty Q (Nguyên đơn - Bên mua bảo hiểm) và Công ty B (Bị đơn - Bên bảo hiểm) ký hợp đồng bảo hiểm. Sự kiện bảo hiểm đã xảy ra nhưng các Bên không thống nhất về giá trị tổn thất nên đã phải tiến hành giám định. Giám định đơn phương của Bên bảo hiểm không được chấp nhận và giám định độc lập chỉ được chấp nhận một phần.