GLOTRANS THAM DỰ TRIỂN LÃM HẬU CẦN VẬN TẢI HÀNG KHÔNG VIỆT NAM 2015

Hội nghị và triển lãm “Hậu cần Vận tải Hàng không Việt Nam” lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2013 đã mang lại những thành công đáng ghi nhận. Những bài học thành công của Hội nghị này đã làm nổi bật lên sự liên kết trong ngành giao nhận vận tải hàng hóa trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là hai thị trường thuộc khu vực ASEAN và tiểu vùng sông Mekong.

Tiếp nối thành công của sự kiện năm 2013, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) phối hợp với Công ty truyền thông Logistics Việt Nam (VLM) vinh dự tiếp tục tổ chức Hội nghị và triển lãm quốc tế “Hậu cần Vận tải Hàng không Việt Nam 2015” lần thứ 2 tại khách sạn Sheraton TP. Hồ Chí Minh vào ngày 23-24/04/2015 với sự có mặt của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công thương, Tổng cục Hải Quan, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA, Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội giao nhận FIATA và hơn 30 cơ quan báo đài trong nước và quốc tế tham dự.

Hội nghị và triển lãm quốc tế “Hậu cần Vận tải Hàng không Việt Nam” là sự kiện quốc tế quan trọng và duy nhất đăng cai tổ chức một năm một lần tại Việt Nam, là nơi quy tụ hơn 350 đại biểu là người đứng đầu doanh nghiệp trong ngành logistics, các đơn vị xuất nhập khẩu hàng hóa, công ty giao nhận vận tải, nhà phân phối, kho vận, ngân hàng, bảo hiểm; đặc biệt là các công ty thương mại mặt đất, nhà ga hàng hóa, các hãng hàng không chuyên chở hàng hóa, nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, nhà cung cấp giải pháp logistics (3PLs), nhà điều hành sân bay và hải quan sân bay Việt Nam – thế giới.

Trong buổi Hội thảo, 30 diễn giả đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề quan trọng của hậu cần vận tải hàng không Việt Nam như: Xu hướng và thách thức mới trong ngành vận tải hàng hóa Châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam; Thực hiện kết nối hậu cần hàng không – Tầm nhìn và Sứ mệnh; Tăng cường sự hợp tác và phát triển hậu cần vận tải hàng không; Phát triển nguồn nhân lực, v.v…

 

Với mong muốn tiếp cận, mở rộng thị trường  và tìm ra hướng đi thích hợp trong tình hình mới hiện nay, Glotrans đã cử đoàn công tác gồm Phó phòng Giao nhận và các nhân viên tham dự hội nghị để gặp gỡ và phát triển mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp vận tải hàng không nói riêng và các doanh nghiệp ngành logistics nói chung.
Tại sự kiện, Glotrans đã đăng ký 01 gian hàng tại Khu triển lãm để trưng bày profile và thư ngỏ của công ty. Tuy được đặt cạnh khá nhiều các gian hàng của các đơn vị uy tín và có tên tuổi như Airbus, Boeing, ALS Aviation Logistics, AVS GSA Group, NoiBai Cargo International Services, Petro Vietnam Insurance, v.v... nhưng gian hàng của Glotrans vẫn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách tham dự cả trong nước và quốc tế. Cũng tại gian hàng ngày, đại diện Glotrans đã có cơ hội giới thiệu trực tiếp với quan khách về các dịch vụ thế mạnh của Glotrans, đặc biệt là dịch vụ hậu cần vận tải hàng không.

Kết thúc Hội nghị, ngoài việc gặp gỡ, trao đổi được với khá nhiều các doanh nghiệp logistics trong và ngoài nước, các đại diện của Glotrans còn thu thập, tích lũy được rất nhiều những thông tin quý báu về hiện trạng và cơ hội phát triển của ngành. Hy vọng rằng, Glotrans sẽ có thể mở rộng quan hệ đại lý và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các dịch vụ hậu cần hàng không. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

Bộ Công Thương đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Kim ngạch xuất nhập khẩu có xu hướng giảm trong 2 tháng đầu năm. Bộ Công Thương đang tích cực đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI KHU VỰC MIỀN TRUNG -TÂY NGUYÊN

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA