GLOTRANS tham gia Hội nghị triển khai các giải pháp phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Gia Lai là tỉnh nằm phía Bắc Tây Nguyên có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 15.510 km2, lớn thứ 2 cả nước. Với điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý sẵn có, Gia Lai đã hình thành và phát triển nhiều trang trại sản xuất nông nghiệp tập trung, ứng dụng công nghệ cao phục vụ cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu, với nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực có giá trị kinh tế cao.

Với định hướng thúc đẩy phát triển dịch vụ Logistics của tỉnh Gia Lai, ngày 17/5/2023, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1130/KH-UBND về việc phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Tại Hội nghị lần này, các đại biểu sẽ cùng nhau bàn thảo về thực trạng phát triển logistics, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh; thảo luận giải pháp và hướng dẫn các quy định, chính sách, định hướng phát triển đối với hạ tầng và hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics; định hướng và giải pháp để hỗ trợ, khuyến khích phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trước đó, ngày 23-10, lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu cùng với các sở, ngành, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Hiệp hội logistics, doanh nghiệp một số tỉnh, thành phố đã có chuyến đi thực tế khảo sát tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) và địa điểm quy hoạch Trung tâm logistics tại xã Đak Ta Ley (huyện Mang Yang); Kế hoạch nhằm mục đích xây dựng và phát triển dịch vụ logistics, thúc đẩy phát triển sản xuất, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, phát triển thương mại truyền thống, thương mại quốc tế và thương mại điện tử, tăng cường liên kết vùng và hội nhập quốc tế.

Để triển khai thực hiện, kế hoạch tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ chính gồm: Hoàn thiện cơ chế quản lý và phát triển hoạt động logistics; phát triển hạ tầng dịch vụ logistics; cải thiện môi trường đầu tư và hỗ trợ nâng cao năng lực doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ; đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dịch vụ logistics đối với sự phát triển của đất nước.

Với mục tiêu hướng tới cung cấp dịch vụ Logistics cho các Doanh nghiệp miền trung và Tây Nguyên, Glotrans tham dự hội nghị và lắng nghe đóng góp của các các chuyên gia về các giải pháp nhằm định hướng và thúc đẩy phát triển logistics trên địa bàn tỉnh Gia Lai để từ đó có những thông tin thị trường hữu ích, phục vụ cho việc khai phá tiềm năng dịch vụ Logistics khu vực Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng.

-----------------------

VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ ĐƯỢC GIÁ CƯỚC TỐT NHẤT VÀ LỊCH TÀU PHÙ HỢP NHẤT.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ LỄ NGÀY 30/04 VÀ NGÀY 01/05 NĂM 2024

Glotrans xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng/ Quý đối tác đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 3 NĂM THÀNH LẬP GLOTRANS QUY NHƠN (23/04/2021 – 23/04/2023)

3 năm! Một chặng đường tuy chưa dài nhưng đã giúp Glotrans Quy Nhơn để lại nhiều dấu ấn, khẳng định được vị thế của mình trong thị trường Logistics tỉnh Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung.

Glotrans cùng YBA HCM trong chương trình Thư viện Container: Mang tri thức đến cho thế hệ tương lai

Glotrans tự hào là nhà tài trợ quà tặng cho Thư viện Container số 11, góp phần lan tỏa văn hóa đọc và phát triển tri thức cho các em học sinh tại Trường tiểu học Lê Văn Lương 2, huyện Nhà Bè, TP.HCM.