BÃO CHANTHU: TRUNG QUỐC SƠ TÁN HÀNG CHỤC NGÀN NGƯỜI, HỦY HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY

Tân Hoa Xã đưa tin, Bộ Thuỷ lợi Trung Quốc cảnh báo, bão Chanthu với sức gió 151km/h sẽ mang theo gió giật mạnh và mưa lớn đến các khu vực bao gồm Thượng Hải (Shanghai), Chiết Giang (Zhejiang) và Giang Tô (Jiangsu) hứng chịu lượng mưa lớn, dao động từ 250 đến 280mm trước khi bão đổ bộ.

Theo Trung tâm khí tượng Thượng Hải, bão Chanthu được dự báo sẽ tồn tại trên vùng biển cách Thượng Hải (Shanghai) từ 100-200km về phía đông từ đêm 14 đến ngày 15.9 trước khi suy yếu và di chuyển về phía đông bắc, ra khỏi thành phố vào ngày 16.9.

Hãng AFP ít nhất 28.000 người đã được sơ tán tại các khu vực có nguy cơ cao khi bão Chanthu tiến gần thành phố này vào tối 13.9. Cơn bão gây sóng cao đến 8 m tại vùng biển gần Thượng Hải (Shanghai) vào chiều cùng ngày.

Theo giới chức sân bay Thượng Hải (Shanghai), tất cả các chuyến bay tại sân bay quốc tế Phố Đông (Pudong) của TP sau 11 giờ trưa nay (giờ địa phương) đã bị hủy trước diễn biến thời tiết xấu. Tương tự, các chuyến bay tại sân bay Hồng Kiều (Hongqiao) ở phía Tây TP sau 15 giờ chiều cũng bị hủy.

Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc tuần trước đã đưa ra báo động đối với tỉnh Phúc Kiến (Fujian) ở Đông Nam nước này, nơi có cảng Hạ Môn (Xiamen), trong đó yêu cầu các tàu điều chỉnh kế hoạch hàng hải và nhanh chóng rời khỏi vùng biển dự kiến bị ảnh hưởng bởi bão.

Các bến cảng tại Thượng Hải (Shanghai) sẽ ngừng mọi dịch vụ xuất nhập cảng từ ngày 13/9 cho đến khi có thông báo mới. Cảng Ninh Ba (Ningbo), cảng vận tải biển lớn thứ 2 Trung Quốc sau Thượng Hải (Shanghai), cũng đã ngừng hoạt động từ chiều 12/9 dù mới mở cửa trở lại sau 1 tuần do ảnh hưởng của bão In-Fa hồi cuối tháng 7 và dịch COVID-19 hồi giữa tháng 8.

Do sự ảnh hưởng của tình hình thời tiết cực đoan chuyến tàu từ Thượng Hải (Shanghai), Hạ Môn (Xiamen), Ning Ba (Ning Bo) sẽ bị chậm trễ. Glotrans sẽ liên tục và kịp thời cập nhật thông tin mới nhất về lịch tàu, tình trạng hàng hóa đến quý khách hàng.

Glotrans sẽ liên tục và kịp thời cập nhật thông tin mới nhất về lịch tàu, tình trạng hàng hóa đến quý khách hàng. Kính mong quý khách hàng thông cảm vì trường hợp bất khả kháng này, Glotrans luôn cố gắng hết sức để mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

ZIM cảnh báo sẽ ngừng dịch vụ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương nếu giá cước quá thấp

Các hợp đồng hàng năm đang được đàm phán giữa các chủ hàng và các hãng tàu container trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương. ZIM cảnh báo nếu giá cước quá thấp, hãng sẽ ngừng vận chuyển

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA