NGÀNH LOGISTICS CÓ THÊM 400 SINH VIÊN ĐẠT CHỨNG CHỈ FIATA

Sau 2 năm nỗ lực học tập và rèn luyện, hơn 400 sinh viên Khoá 22 và 23 Chương trình Chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế của TDTU đã vinh dự được trao chứng chỉ quốc tế Giao nhận Hàng hóa Quốc tế FIATA Diploma in Freight Forwarding (FIATA).

trao-bang-fiata.jpg

Cuối tháng 11 vừa rồi, Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) phối hợp với Trường Hàng không và Logistics Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ tốt nghiệp chương trình FIATA cho các sinh viên của TDTU.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Thomas Sim - Phó Chủ tịch Hiệp hội các liên đoàn giao nhận vận tải quốc tế - FIATA; ông Đặng Vũ Thành, Trần Chí Dũng, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và bà Huỳnh Như Nguyệt, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Trường hàng không và Logistics Việt Nam(VILAS). Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của đại diện các Chuyên gia doanh nghiệp tham gia giảng dạy và hướng dẫn dự án môn học, các doanh nghiệp hỗ trợ chương trình kiến tập, thực tập của sinh viên.

Phía TDTU có PGS.TS.Phạm Thị Minh Lý, Trưởng khoa Quản Trị Kinh Doanh; TS. Phùng Minh Tuấn, Trợ lý Trưởng khoa; TS. Phạm Thị Ngân, Trưởng bộ môn kinh doanh quốc tế; một số giảng viên cùng với sinh viên Khóa 22, K23 và đại diện sinh viên các khóa khác của khoa Quản trị kinh doanh.

Sau 2 năm nỗ lực học tập và rèn luyện, hơn 400 sinh viên Khoá 22 và 23 Chương trình Chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế của TDTU đã vinh dự được trao chứng chỉ quốc tế Giao nhận Hàng hóa Quốc tế FIATA Diploma in Freight Forwarding (FIATA).

trao-bang-fiata-1.jpg

Chương trình chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế TDTU có tích hợp chứng chỉ nghề về quản lý giao nhận vận tải quốc tế (FIATA). Đây là chương trình có sự phối hợp giảng viên của Trường và chuyên gia đến từ doanh nghiệp tham gia giảng dạy các học phần về quản lý chuỗi cung ứng, thương mại và quản lý dịch vụ logistics. Khi tham gia khóa học, người học được đào tạo các kỹ năng chuyên môn, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để nâng cao năng lực thực tế. Chương trình được xây dựng trên nên tảng kiến thức và kỹ năng cung cấp cho thế hệ nhân sự trình độ cao trong lĩnh vực Logistics đang phát triển tại Việt Nam. Với mục tiêu định hướng cho sinh viên phát triển kỹ năng, tạo nên lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu, TDTU đã nhanh chóng triển khai các chương trình đào tạo chứng chỉ hành nghề quốc tế song song với chương trình học chính quy tại trường.

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có chương trình toạ đàm “Adapting to changes in workplace” với các diễn giả đến từ đại diện FIATA, VILAS và một số doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực Logistics và Chuỗi cung ứng. Buổi chia sẻ đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin về thực trạng ngành Logistics hiện nay dưới tác động những bất ổn trên thế giới về dịch bệnh, chiến sự Ukrania-Nga dẫn đến sự đứt gãy chuỗi cung ứng và cơn sóng lạm phát đang càn quét toàn cầu,… Các diễn giả đã chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến tầm quan trọng của việc học ngành Kinh doanh quốc tế gắn liền với các môn học về logistics và chuỗi cung ứng, tầm quan trọng của phát triển thương mại quốc tế và đặc biệt là sinh viên cần phải trang bị cho mình năng lực thích ứng với môi trường năng động hiện nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN

OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

Cụm ngành kinh tế và liên kết trong logistics

Thực ra, lâu nay Việt Nam đã quan tâm đến quy hoạch vùng, không chỉ các tỉnh, mà cả cấp huyện đều có quy hoạch khu công nghiệp... Tuy nhiên, năng lực thực hiện cụm kinh tế ngành chỉ dừng lại trên ý tưởng, quy hoạch, không thành công trên thực tế.

Bộ Công Thương đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Kim ngạch xuất nhập khẩu có xu hướng giảm trong 2 tháng đầu năm. Bộ Công Thương đang tích cực đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CBNV CÓ NGÀY SINH VÀO THÁNG 3/2023

Tiếp nối các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, trong tháng 3 này, Glotrans đã tổ chức mừng sinh nhật các CBNV của các văn phòng Glotrans trên toàn hệ thống.

GLOTRANS ĐÀ NẴNG THAM DỰ BUỔI GẶP MẶT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ HỘI VIÊN VCCI KHU VỰC MIỀN TRUNG -TÂY NGUYÊN

Trong chiều ngày 21/03/2023 vừa qua, Đại diện Glotrans Đà Nẵng – Phó Giám Đốc Nguyễn Thị Mỹ Hiền và Đại diện Glotrans Quy Nhơn – Phó Giám Đốc Võ Văn Phúc Quý đã tham dự buổi gặp mặt các hội viên của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Glotrans Việt Nam - Thành viên của World Cargo Alliance

Mang trong mình khát vọng vươn tầm quốc tế, Glotrans không ngừng tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác với các đối tác trên toàn cầu bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới việc tham gia các tổ chức hàng đầu thế giới về vận chuyển, đặc biệt là việc trở thành hội viên WCA