OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

 

Orient Overseas (International) Limited (OOIL), công ty mẹ của Hãng tàu OOCL (Orient Overseas Container Line) đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với báo cáo doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD.

Ngoài ra, lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) của công ty đã tăng lên 10,089 tỷ USD, trong khi lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) đạt 10,95 tỷ USD.

 

 

Trong năm 2022, OOCL vận chuyển 7,1 triệu TEU, giảm khoảng 450.000 TEU so với năm 2021.

Cùng với đó, lợi nhuận phân bổ cho cổ đông cho năm 2022 là 9,965 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu phổ thông của năm 2022 là 15,09 USD, so với mức 11,08 USD của năm 2021.

 

 

OOIL cho biết: "Sự hợp tác với các thành viên của Tập đoàn COSCO SHIPPING tiếp tục mang lại những lợi ích đáng kể về hiệu quả, tiết kiệm chi phí và khả năng phục vụ khách hàng của chúng tôi với phạm vi tiếp cận toàn cầu và lớn hơn. Chúng tôi tiếp tục đánh giá các cách để tăng cường và làm sâu sắc thêm sự hợp tác của chúng tôi, với cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng, nhân viên, đối tác kinh doanh và cổ đông."

Theo báo cáo, trong năm 2023 và 2024, nguồn cung sẽ tăng thêm thông qua việc bàn giao các tàu mới – điều này có thể làm chậm lại bất kỳ sự cải thiện nào trong thị trường vận tải container, ngay cả khi tình hình kinh tế thuận lợi hơn dự đoán. 

Mặc dù sẽ có một vài giải pháp để giảm rủi ro tăng nguồn cung, chẳng hạn như thông qua tăng số lượng tàu bị dỡ bỏ, và quan trọng hơn là từ các quy định mới về môi trường. Nhưng những điều này sẽ cần thời gian để thấy được tác động và do đó sẽ không mang lại nhiều sự cân bằng cho đến sớm nhất là nửa năm 2023. Đồng thời, trong nửa đầu năm, có thể các công ty vận chuyển sẽ xem xét mức nhu cầu dự kiến và điều chỉnh lại dịch vụ của họ cho phù hợp.

 

 

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, Tập đoàn có số dư tiền mặt và số dư ngân hàng là 11,214 tỷ USD so với nghĩa vụ nợ là 712,2 triệu USD phải trả trong năm 2023.

OOIL sở hữu một trong những doanh nghiệp vận tải container tích hợp quốc tế hàng đầu thế giới với tên giao dịch “OOCL". CÓ khoảng 440 văn phòng tại khoảng 90 quốc gia/khu vực, Tập đoàn là một trong những doanh nghiệp quốc tế lớn nhất của Hồng Kông. OOIL được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS TỔ CHỨC TIỆC TÂN NIÊN CHÀO ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN

Tiệc tân niên là một dịp đặc biệt, mở ra một khởi đầu mới về một năm mới tràn đầy sinh lực, khí chất làm việc tươi mới hơn cho toàn thể công ty và doanh nghiệp

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

Glotrans xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng/ Quý đối tác đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Glotrans Vinh dự Nhận Giấy Khen Do Hiệp Hội Logistics Hải Phòng Trao Tặng

Glotrans vinh dự nhận được Giấy khen của Hiệp hội Logistics Hải Phòng (HPLA) tại Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 được tổ chức vào ngày 14/01/2024 vừa qua.