OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

 

Orient Overseas (International) Limited (OOIL), công ty mẹ của Hãng tàu OOCL (Orient Overseas Container Line) đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với báo cáo doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD.

Ngoài ra, lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) của công ty đã tăng lên 10,089 tỷ USD, trong khi lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) đạt 10,95 tỷ USD.

 

 

Trong năm 2022, OOCL vận chuyển 7,1 triệu TEU, giảm khoảng 450.000 TEU so với năm 2021.

Cùng với đó, lợi nhuận phân bổ cho cổ đông cho năm 2022 là 9,965 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu phổ thông của năm 2022 là 15,09 USD, so với mức 11,08 USD của năm 2021.

 

 

OOIL cho biết: "Sự hợp tác với các thành viên của Tập đoàn COSCO SHIPPING tiếp tục mang lại những lợi ích đáng kể về hiệu quả, tiết kiệm chi phí và khả năng phục vụ khách hàng của chúng tôi với phạm vi tiếp cận toàn cầu và lớn hơn. Chúng tôi tiếp tục đánh giá các cách để tăng cường và làm sâu sắc thêm sự hợp tác của chúng tôi, với cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng, nhân viên, đối tác kinh doanh và cổ đông."

Theo báo cáo, trong năm 2023 và 2024, nguồn cung sẽ tăng thêm thông qua việc bàn giao các tàu mới – điều này có thể làm chậm lại bất kỳ sự cải thiện nào trong thị trường vận tải container, ngay cả khi tình hình kinh tế thuận lợi hơn dự đoán. 

Mặc dù sẽ có một vài giải pháp để giảm rủi ro tăng nguồn cung, chẳng hạn như thông qua tăng số lượng tàu bị dỡ bỏ, và quan trọng hơn là từ các quy định mới về môi trường. Nhưng những điều này sẽ cần thời gian để thấy được tác động và do đó sẽ không mang lại nhiều sự cân bằng cho đến sớm nhất là nửa năm 2023. Đồng thời, trong nửa đầu năm, có thể các công ty vận chuyển sẽ xem xét mức nhu cầu dự kiến và điều chỉnh lại dịch vụ của họ cho phù hợp.

 

 

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, Tập đoàn có số dư tiền mặt và số dư ngân hàng là 11,214 tỷ USD so với nghĩa vụ nợ là 712,2 triệu USD phải trả trong năm 2023.

OOIL sở hữu một trong những doanh nghiệp vận tải container tích hợp quốc tế hàng đầu thế giới với tên giao dịch “OOCL". CÓ khoảng 440 văn phòng tại khoảng 90 quốc gia/khu vực, Tập đoàn là một trong những doanh nghiệp quốc tế lớn nhất của Hồng Kông. OOIL được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Logistics "cú hích" để Hà Tĩnh phát triển

Logistics đang dần trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn của nhiều quốc gia. Đón xu thế này, Hà Tĩnh tập trung khai thác lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng để sớm trở thành trung tâm dịch vụ logistics khu vực và quốc tế.

Đẩy mạnh khai thác nguồn hàng xuất khẩu từ Lào

Là một nước không giáp biển, Lào chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp, khoáng sản và điện thông qua các cửa khẩu ra cảng biển ở các nước Đông Nam Á

ZIM ngừng dịch vụ ZEX trên tuyến xuyên Thái Bình Dương

ZIM ngừng dịch vụ eCommerce Xpress (ZEX) vào cuối tháng 3/2023, hãng sẽ không còn dịch vụ ghé cảng ở Los Angeles và tập trung trở lại thị trường truyền thống ở Tây Bắc Thái Bình Dương và Bờ Đông Hoa Kỳ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS THAM DỰ BUỔI GIAO LƯU GIỮA HIỆP HỘI HPLA & HNLA

Ngày 03/06 vừa qua tại Hải Phòng đã diễn ra buổi giao lưu giữa 2 Hiệp hội HPLA và HNLA với hơn 100 doanh nghiệp tham dự.

Glotrans tham gia chương trình đào tạo chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Trong ngày 19 và 20 tháng 5 vừa qua, Glotrans đã tham gia chương trình Đào tạo chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TP Hải phòng.

CHÚC MỪNG KỈ NIỆM 11 NĂM THÀNH LẬP GLOTRANS HỒ CHÍ MINH 18/05/2012 - 18/05/2023

Vậy là Glotrans Hồ Chí Minh đã bước qua 11 năm kể từ ngày thành lập, hơn một thập kỷ là một hành trình dài để phấn đấu và phát triển. Trên hành trình ấy cho đến nay, Glotrans Hồ Chí Minh đã gặt hái được cho mình những thành tựu đáng để tự hào.