OOCL: Sản lượng container giảm nhưng lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022

Orient Overseas (International) Limited, công ty mẹ của hãng tàu OOCL đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD và lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) đạt 10,089 tỷ USD.

 

Orient Overseas (International) Limited (OOIL), công ty mẹ của Hãng tàu OOCL (Orient Overseas Container Line) đã công bố kết quả kinh doanh cả năm cho năm 2022, với báo cáo doanh thu đạt được 19,82 tỷ USD.

Ngoài ra, lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT) của công ty đã tăng lên 10,089 tỷ USD, trong khi lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) đạt 10,95 tỷ USD.

 

 

Trong năm 2022, OOCL vận chuyển 7,1 triệu TEU, giảm khoảng 450.000 TEU so với năm 2021.

Cùng với đó, lợi nhuận phân bổ cho cổ đông cho năm 2022 là 9,965 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu phổ thông của năm 2022 là 15,09 USD, so với mức 11,08 USD của năm 2021.

 

 

OOIL cho biết: "Sự hợp tác với các thành viên của Tập đoàn COSCO SHIPPING tiếp tục mang lại những lợi ích đáng kể về hiệu quả, tiết kiệm chi phí và khả năng phục vụ khách hàng của chúng tôi với phạm vi tiếp cận toàn cầu và lớn hơn. Chúng tôi tiếp tục đánh giá các cách để tăng cường và làm sâu sắc thêm sự hợp tác của chúng tôi, với cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng, nhân viên, đối tác kinh doanh và cổ đông."

Theo báo cáo, trong năm 2023 và 2024, nguồn cung sẽ tăng thêm thông qua việc bàn giao các tàu mới – điều này có thể làm chậm lại bất kỳ sự cải thiện nào trong thị trường vận tải container, ngay cả khi tình hình kinh tế thuận lợi hơn dự đoán. 

Mặc dù sẽ có một vài giải pháp để giảm rủi ro tăng nguồn cung, chẳng hạn như thông qua tăng số lượng tàu bị dỡ bỏ, và quan trọng hơn là từ các quy định mới về môi trường. Nhưng những điều này sẽ cần thời gian để thấy được tác động và do đó sẽ không mang lại nhiều sự cân bằng cho đến sớm nhất là nửa năm 2023. Đồng thời, trong nửa đầu năm, có thể các công ty vận chuyển sẽ xem xét mức nhu cầu dự kiến và điều chỉnh lại dịch vụ của họ cho phù hợp.

 

 

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, Tập đoàn có số dư tiền mặt và số dư ngân hàng là 11,214 tỷ USD so với nghĩa vụ nợ là 712,2 triệu USD phải trả trong năm 2023.

OOIL sở hữu một trong những doanh nghiệp vận tải container tích hợp quốc tế hàng đầu thế giới với tên giao dịch “OOCL". CÓ khoảng 440 văn phòng tại khoảng 90 quốc gia/khu vực, Tập đoàn là một trong những doanh nghiệp quốc tế lớn nhất của Hồng Kông. OOIL được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cơ hội mở rộng thị trường mặt hàng gỗ tại Anh

Các sản phẩm đồ gỗ nhập khẩu chính của Anh bao gồm nội thất phòng khách, phòng ăn, ghế khung gỗ và nội thất phòng ngủ - những mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh

THÔNG BÁO QUY ĐỊNH VỀ GIAO NHẬN CONTAINER IMDG XUẤT NHẬP TÀU TẠI CẢNG TÂN CẢNG CÁT LÁI

Thực hiện chủ trương dịch chuyển giao nhận container chứa hàng nguy hiểm(IMDG) ra ngoài cảng Tân Cảng - Cát Lái (TCCL) để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cho cảng và khu vực xung quanh, TCSG sẽ triển khai quy định mới đối với giao nhận container IMDG tại cảng TCCL kể từ ngày 01/07/2024.

Hàng hóa xuất khẩu tăng trường mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm 2024

Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đã có bước tăng trưởng đáng kể trong 5 tháng qua, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau đợt suy thoái

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cùng Glotrans

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Glotrans xin gửi đến các bạn nhỏ trên toàn quốc những lời chúc tốt đẹp nhất!

GLOSTRANS GHI DẤU ẤN TẠI CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI GIAO THƯƠNG NAM TRUNG BỘ - TÂY NGUYÊN 2024

Glotrans tham gia thành công và ghi dấu ấn tại chương trình Xúc tiến thương mại - Kết nối giao thương Nam Trung Bộ - Tây Nguyên 2024, diễn ra từ ngày 23 đến 24 tháng 5 năm 2024 tại khách sạn Quinter Central (Tp. Nha Trang).

Glotrans Quy Nhơn Tham Gia Thành Công Ngày Hội Việc Làm 2024 Tại Trường Đại Học Quy Nhơn

Sáng ngày 18/5, Glotrans Quy Nhơn đã hân hạnh tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 (QNU Job Fair 2024) do Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức. Sự kiện thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, mang đến hơn 2.000 cơ hội làm việc cho sinh viên và cựu sinh viên QNU.