SỐ CHUYẾN TÀU BỊ HỦY GIA TĂNG NHANH CHÓNG TRÊN TUYẾN XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG

Theo báo cáo của Sea-Intelligence, số lượng các chuyến tàu bị hủy đã tăng mạnh trên tuyến xuyên Thái Bình Dương, nhưng không nhiều ở tuyến Á-Âu.

Sea Intelligence, với sự hỗ trợ của Công cụ theo dõi các chuyến tàu bị hủy, đã xem xét cách các hãng vận tải phản ứng với sự sụt giảm nhu cầu, đặc biệt là đối với hàng nhập khẩu vào Bắc Mỹ và Châu Âu, trên cơ sở phân tích số chuyến tàu bị hủy.

Hình dưới đây cho thấy số chuyến tàu bị hủy bổ sung thêm đã được thông báo (hoặc những chuyến tàu không báo trước đã được Sea-Intelligence ghi lại) trong khoảng thời gian từ tuần 42 đến tuần 52.

Theo báo cáo của Sea-Intelligence, số lượng các chuyến tàu trống đã tăng mạnh trên tuyến xuyên Thái Bình Dương, nhưng không nhiều ở châu Á-Âu.

Đã có thêm 34 chuyến tàu bị hủy trên tuyến Châu Á-Bờ Tây Bắc Mỹ và 16 chuyến ở Châu Á-Bờ Đông Bắc Mỹ. 

Tuy nhiên, trong tuần 51 và 52, kế hoạch lịch trình của các hãng vận tải trên tuyến Châu Á-Bờ Tây Bắc Mỹ sẽ không còn thấy chuyến tuyến tàu bị hủy.

"Điều này phản ánh sự do dự của các hãng vận chuyển về cách tiếp cận đợt cao điểm tiềm năng trước Tết Nguyên đán. Có vẻ như đây là một cách tiếp cận chờ xem liệu nhu cầu có tăng đột biến theo mùa hay không." Alab Murphy, Giám đốc điều hành của Sea-Intelligence, nhận xét.

Mặt khác, ở châu Á-Âu, không có xu hướng tương tự, với châu Á-Bắc Âu chỉ có thêm 6 chuyến tàu bị hủy và châu Á-Địa Trung Hải có thêm 4 chuyến tàu bị hủy.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS THAM DỰ DIỄN ĐÀN “LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHỆP TRỤC CAO TỐC PHÍA ĐÔNG”

Vào chiều 31/8 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với 4 tỉnh thành gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên và Hải Dương tổ chức diễn đàn “Liên kết phát triển khu công nghiệp trục cao tốc phía Đông”.

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 như sau:

Glotrans tham gia "Theme Park Vietnam Expo and Attractions Conference 2023"

Việt Nam là một quốc gia rất tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, thi công Công viên giải trí và Công viên nước – Điển hình