ZIM ngừng dịch vụ ZEX trên tuyến xuyên Thái Bình Dương

Hãng tàu ZIM ngừng dịch vụ eCommerce Xpress (ZEX), đã được ra mắt vào giai đoạn nhu cầu tăng cao đột biến của thị trường vận tải hàng hóa vào năm 2020, vào cuối tháng 3.

Việc chấm dứt ZEX có nghĩa là hãng tàu Israel sẽ không còn dịch vụ nào ghé cảng ở Los Angeles và sẽ quay trở lại thị trường truyền thống của họ ở Tây Bắc Thái Bình Dương và Bờ Đông Hoa Kỳ.

Theo công ty tư vấn vận chuyển container Linerlytica, chuyến tàu cuối cùng của ZEX vào ngày 30 tháng 3 năm 2023, khi tàu Alexander Bay 4.253 TEU hoàn thành hành trình tại Busan.

ZEX được ra mắt vào tháng 6 năm 2020 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên tuyến xuyên Thái Bình Dương, do các nút thắt logistics gia tăng trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

ZEX ban đầu được thiết kế để chỉ ghé Yantian, Dachan Bay, Los Angeles với thời gian cho hành trình khứ hồi là 35 ngày, và sử dụng năm tàu container 4,250 TEU.

ZEX đánh dấu sự trở lại trên tuyến Tây Nam Thái Bình Dương của Zim sau lần đầu tiên rút khỏi tuyến đường này vào năm 2004 vì hãng tập trung chủ yếu vào tuyến đường Tây Bắc Thái Bình Dương ở Bờ Tây Hoa Kỳ cũng như các tuyến đường chính truyền thống của hãng đến Bờ Đông Hoa Kỳ.

Sự ra mắt thành công của ZEX đã dẫn đến việc giới thiệu thêm hai dịch vụ Tây Nam Thái Bình Dương khác là Zim Southeast Asia eCommerce Xpress (ZX2) vào tháng 3 năm 2021 và Zim Central China eCommerce Xpress (ZX3) vào tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, tình trạng tắc nghẽn cảng nghiêm trọng ở Bờ Tây Hoa Kỳ buộc ZIM phải bỏ các dịch vụ ZX2 và ZX3 vào tháng 3 năm 2022 và hợp nhất dịch vụ ZEX đã được điều chỉnh với hải trình ghé các cảng: Ningbo, Xiamen, Yantian, Los Angeles, Busan, Ningbo.

Xác nhận việc kết thúc dịch vụ ZEX, người phát ngôn của ZIM nói với Container News, “ZEX, một dịch vụ cao cấp được thiết kế cho thương mại điện tử, đã bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới do nhu cầu thay đổi. Chúng tôi liên tục xem xét và điều chỉnh các dịch vụ của mình. Những thay đổi này là một phần trong cách tiếp cận linh hoạt của chúng tôi, vì chúng tôi chú ý đến biến động của thị trường.”

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

Phát triển cảng cạn, tối ưu hóa vận tải hàng xuất, nhập khẩu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

POLA và POLB (Hoa Kỳ) tiếp tục sụt giảm sản lượng hàng hóa

Hàng hóa thông qua trong tháng 7, đối với Cảng Los Angeles (POLA) và Cảng Long Beach (POLB) đều sụt giảm, theo báo cáo gần đây của mỗi cảng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS THAM DỰ DIỄN ĐÀN “LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHỆP TRỤC CAO TỐC PHÍA ĐÔNG”

Vào chiều 31/8 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với 4 tỉnh thành gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên và Hải Dương tổ chức diễn đàn “Liên kết phát triển khu công nghiệp trục cao tốc phía Đông”.

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

Glotrans xin gửi đến các Quý Khách Hàng, Quý Đối Tác lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 như sau:

Glotrans tham gia "Theme Park Vietnam Expo and Attractions Conference 2023"

Việt Nam là một quốc gia rất tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, thi công Công viên giải trí và Công viên nước – Điển hình