ZIM ngừng dịch vụ ZEX trên tuyến xuyên Thái Bình Dương

Hãng tàu ZIM ngừng dịch vụ eCommerce Xpress (ZEX), đã được ra mắt vào giai đoạn nhu cầu tăng cao đột biến của thị trường vận tải hàng hóa vào năm 2020, vào cuối tháng 3.

Việc chấm dứt ZEX có nghĩa là hãng tàu Israel sẽ không còn dịch vụ nào ghé cảng ở Los Angeles và sẽ quay trở lại thị trường truyền thống của họ ở Tây Bắc Thái Bình Dương và Bờ Đông Hoa Kỳ.

Theo công ty tư vấn vận chuyển container Linerlytica, chuyến tàu cuối cùng của ZEX vào ngày 30 tháng 3 năm 2023, khi tàu Alexander Bay 4.253 TEU hoàn thành hành trình tại Busan.

ZEX được ra mắt vào tháng 6 năm 2020 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên tuyến xuyên Thái Bình Dương, do các nút thắt logistics gia tăng trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

ZEX ban đầu được thiết kế để chỉ ghé Yantian, Dachan Bay, Los Angeles với thời gian cho hành trình khứ hồi là 35 ngày, và sử dụng năm tàu container 4,250 TEU.

ZEX đánh dấu sự trở lại trên tuyến Tây Nam Thái Bình Dương của Zim sau lần đầu tiên rút khỏi tuyến đường này vào năm 2004 vì hãng tập trung chủ yếu vào tuyến đường Tây Bắc Thái Bình Dương ở Bờ Tây Hoa Kỳ cũng như các tuyến đường chính truyền thống của hãng đến Bờ Đông Hoa Kỳ.

Sự ra mắt thành công của ZEX đã dẫn đến việc giới thiệu thêm hai dịch vụ Tây Nam Thái Bình Dương khác là Zim Southeast Asia eCommerce Xpress (ZX2) vào tháng 3 năm 2021 và Zim Central China eCommerce Xpress (ZX3) vào tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, tình trạng tắc nghẽn cảng nghiêm trọng ở Bờ Tây Hoa Kỳ buộc ZIM phải bỏ các dịch vụ ZX2 và ZX3 vào tháng 3 năm 2022 và hợp nhất dịch vụ ZEX đã được điều chỉnh với hải trình ghé các cảng: Ningbo, Xiamen, Yantian, Los Angeles, Busan, Ningbo.

Xác nhận việc kết thúc dịch vụ ZEX, người phát ngôn của ZIM nói với Container News, “ZEX, một dịch vụ cao cấp được thiết kế cho thương mại điện tử, đã bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới do nhu cầu thay đổi. Chúng tôi liên tục xem xét và điều chỉnh các dịch vụ của mình. Những thay đổi này là một phần trong cách tiếp cận linh hoạt của chúng tôi, vì chúng tôi chú ý đến biến động của thị trường.”

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hàng hóa xuất khẩu tăng trường mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm 2024

Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đã có bước tăng trưởng đáng kể trong 5 tháng qua, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau đợt suy thoái

Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu gạo và rau quả cuối năm 2024

Ngày 28/5, tại Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chủ trì cuộc họp để bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu gạo, rau quả cuối năm 2024. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Bộ Nội vụ, các Hiệp hội và các đơn vị liên quan.

Việt Nam - Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cùng Glotrans

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Glotrans xin gửi đến các bạn nhỏ trên toàn quốc những lời chúc tốt đẹp nhất!

GLOSTRANS GHI DẤU ẤN TẠI CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI GIAO THƯƠNG NAM TRUNG BỘ - TÂY NGUYÊN 2024

Glotrans tham gia thành công và ghi dấu ấn tại chương trình Xúc tiến thương mại - Kết nối giao thương Nam Trung Bộ - Tây Nguyên 2024, diễn ra từ ngày 23 đến 24 tháng 5 năm 2024 tại khách sạn Quinter Central (Tp. Nha Trang).

Glotrans Quy Nhơn Tham Gia Thành Công Ngày Hội Việc Làm 2024 Tại Trường Đại Học Quy Nhơn

Sáng ngày 18/5, Glotrans Quy Nhơn đã hân hạnh tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 (QNU Job Fair 2024) do Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức. Sự kiện thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, mang đến hơn 2.000 cơ hội làm việc cho sinh viên và cựu sinh viên QNU.