GLOTRANS THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ TILOG LOGISIX 2015 TẠI BĂNG-CỐC

Nhằm nâng cao sự nhận biết của các doanh nghiệp, củng cố mối quan hệ cũng như đẩy mạnh đàm phán hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp Logistics giữa các quốc gia Đông Nam Á, củng cố chuỗi cung ứng và mở rộng mạng lưới kinh doanh Logistics, Phòng Xúc tiến Thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan (DITP) và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức Triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp tổ chức triển lãm TILOG-LOGISTIX 2015 tại Băng-cốc, Thái Lan từ ngày 02/09 đến ngày 04/09/2015. Đây là Triển lãm toàn diện nhất về cung ứng dịch vụ logistics, công nghệ intralogistics và giải pháp ASEAN.

Với chủ đề “Kết nối cộng đồng logistics ASEAN+6”, triển lãm thu hút 415 thương hiệu toàn cầu giới thiệu những công nghệ tiên tiến từ 25 quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Pháp, Mỹ,… và 9840 khách tham dự.  Triển lãm tập trung vào 4 lĩnh vực công nghiệp lớn là thực phẩm và đồ uống, chăm sóc cá nhân, ô tô và điện tử. Tại triển lãm, các doanh nghiệp đã có cơ hội tham dự một loạt các hoạt động nhằm học hỏi, cập nhật thông tin về phương hướng chiến lược của logistics trong khu vực như seminar về Kinh nghiệm phát triển logistics của Nhật Bản, Hội thảo chuyên đề̀ logistics thương mại ASEAN+6 2015 “Kết nối cộng đồng logistics thương mại trong ASEAN”; Giải thưởng ELMA (Giải thưởng Quản trị Logistics xuất sắc) dành cho những hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực quản trị logistics; trưng bày cải tiến công nghệ “chuỗi cung ứng thông minh” giới thiệu những xu hướng trong việc quản lý logistics dựa vào internet và công nghệ tự động hóa nhằm đảm bảo thời gian vận hành chính xác và không xảy ra lỗi; trình diễn trực tiếp và trải nghiệm xe nâng hàng. 

Với mong muốn hội nhập, bắt kịp những xu hướng cũng như các kiến thức mới và thiết lập quan hệ hợp tác trong các hoạt động logistics, Glotrans đã cử đoàn đại diện gồm Giám đốc Chi nhánh Hồ Chí Minh và Trưởng Ban Phát triển Hệ thống tham gia triển lãm và gặp gỡ, phát triển đối tác đối với các đại lý tại Thái Lan nói riêng và trong khu vực ASEAN +6 nói chung.

Bên cạnh tham quan các gian hàng triển lãm và làm việc với các doanh nghiệp tại Triển lãm, đoàn đại diện Glotrans đã có cơ hội tham gia Hội thảo “Kết nối cộng đồng logistics thương mại trong ASEAN” nhằm bổ sung thêm kinh nghiệm, kiến thức về phương hướng, chiến lược logistics trong khu vực Asean.

Tại Hội thảo, đại diện ngành logistics các nước ASEAN+6 đã trình bày về thực trạng và xu hướng phát triển ngành logistics của quốc gia mình gồm Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Cambodia, Australia, Lào, Việt Nam, Myanmar. Qua trao đổi và tham luận của các diễn giả, có thể thấy thị trường logistics Việt Nam thời gian gần đây tương đối phát triển và đã, đang trở thành một trong các thị trường tiềm năng của các nước bạn. Điều nay cho phép chúng ta tin tưởng vào việc phát triển thị trường ASEAN trong tương lai.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cơ hội mở rộng thị trường mặt hàng gỗ tại Anh

Các sản phẩm đồ gỗ nhập khẩu chính của Anh bao gồm nội thất phòng khách, phòng ăn, ghế khung gỗ và nội thất phòng ngủ - những mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh

THÔNG BÁO QUY ĐỊNH VỀ GIAO NHẬN CONTAINER IMDG XUẤT NHẬP TÀU TẠI CẢNG TÂN CẢNG CÁT LÁI

Thực hiện chủ trương dịch chuyển giao nhận container chứa hàng nguy hiểm(IMDG) ra ngoài cảng Tân Cảng - Cát Lái (TCCL) để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cho cảng và khu vực xung quanh, TCSG sẽ triển khai quy định mới đối với giao nhận container IMDG tại cảng TCCL kể từ ngày 01/07/2024.

Hàng hóa xuất khẩu tăng trường mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm 2024

Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đã có bước tăng trưởng đáng kể trong 5 tháng qua, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau đợt suy thoái

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chúc mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cùng Glotrans

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Glotrans xin gửi đến các bạn nhỏ trên toàn quốc những lời chúc tốt đẹp nhất!

GLOSTRANS GHI DẤU ẤN TẠI CHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI GIAO THƯƠNG NAM TRUNG BỘ - TÂY NGUYÊN 2024

Glotrans tham gia thành công và ghi dấu ấn tại chương trình Xúc tiến thương mại - Kết nối giao thương Nam Trung Bộ - Tây Nguyên 2024, diễn ra từ ngày 23 đến 24 tháng 5 năm 2024 tại khách sạn Quinter Central (Tp. Nha Trang).

Glotrans Quy Nhơn Tham Gia Thành Công Ngày Hội Việc Làm 2024 Tại Trường Đại Học Quy Nhơn

Sáng ngày 18/5, Glotrans Quy Nhơn đã hân hạnh tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 (QNU Job Fair 2024) do Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức. Sự kiện thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, mang đến hơn 2.000 cơ hội làm việc cho sinh viên và cựu sinh viên QNU.