GLOTRANS THAM GIA TRIỂN LÃM QUỐC TẾ TILOG LOGISIX 2015 TẠI BĂNG-CỐC

Nhằm nâng cao sự nhận biết của các doanh nghiệp, củng cố mối quan hệ cũng như đẩy mạnh đàm phán hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp Logistics giữa các quốc gia Đông Nam Á, củng cố chuỗi cung ứng và mở rộng mạng lưới kinh doanh Logistics, Phòng Xúc tiến Thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan (DITP) và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức Triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp tổ chức triển lãm TILOG-LOGISTIX 2015 tại Băng-cốc, Thái Lan từ ngày 02/09 đến ngày 04/09/2015. Đây là Triển lãm toàn diện nhất về cung ứng dịch vụ logistics, công nghệ intralogistics và giải pháp ASEAN.

Với chủ đề “Kết nối cộng đồng logistics ASEAN+6”, triển lãm thu hút 415 thương hiệu toàn cầu giới thiệu những công nghệ tiên tiến từ 25 quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Pháp, Mỹ,… và 9840 khách tham dự.  Triển lãm tập trung vào 4 lĩnh vực công nghiệp lớn là thực phẩm và đồ uống, chăm sóc cá nhân, ô tô và điện tử. Tại triển lãm, các doanh nghiệp đã có cơ hội tham dự một loạt các hoạt động nhằm học hỏi, cập nhật thông tin về phương hướng chiến lược của logistics trong khu vực như seminar về Kinh nghiệm phát triển logistics của Nhật Bản, Hội thảo chuyên đề̀ logistics thương mại ASEAN+6 2015 “Kết nối cộng đồng logistics thương mại trong ASEAN”; Giải thưởng ELMA (Giải thưởng Quản trị Logistics xuất sắc) dành cho những hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực quản trị logistics; trưng bày cải tiến công nghệ “chuỗi cung ứng thông minh” giới thiệu những xu hướng trong việc quản lý logistics dựa vào internet và công nghệ tự động hóa nhằm đảm bảo thời gian vận hành chính xác và không xảy ra lỗi; trình diễn trực tiếp và trải nghiệm xe nâng hàng. 

Với mong muốn hội nhập, bắt kịp những xu hướng cũng như các kiến thức mới và thiết lập quan hệ hợp tác trong các hoạt động logistics, Glotrans đã cử đoàn đại diện gồm Giám đốc Chi nhánh Hồ Chí Minh và Trưởng Ban Phát triển Hệ thống tham gia triển lãm và gặp gỡ, phát triển đối tác đối với các đại lý tại Thái Lan nói riêng và trong khu vực ASEAN +6 nói chung.

Bên cạnh tham quan các gian hàng triển lãm và làm việc với các doanh nghiệp tại Triển lãm, đoàn đại diện Glotrans đã có cơ hội tham gia Hội thảo “Kết nối cộng đồng logistics thương mại trong ASEAN” nhằm bổ sung thêm kinh nghiệm, kiến thức về phương hướng, chiến lược logistics trong khu vực Asean.

Tại Hội thảo, đại diện ngành logistics các nước ASEAN+6 đã trình bày về thực trạng và xu hướng phát triển ngành logistics của quốc gia mình gồm Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Cambodia, Australia, Lào, Việt Nam, Myanmar. Qua trao đổi và tham luận của các diễn giả, có thể thấy thị trường logistics Việt Nam thời gian gần đây tương đối phát triển và đã, đang trở thành một trong các thị trường tiềm năng của các nước bạn. Điều nay cho phép chúng ta tin tưởng vào việc phát triển thị trường ASEAN trong tương lai.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Logistics "cú hích" để Hà Tĩnh phát triển

Logistics đang dần trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn của nhiều quốc gia. Đón xu thế này, Hà Tĩnh tập trung khai thác lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng để sớm trở thành trung tâm dịch vụ logistics khu vực và quốc tế.

Đẩy mạnh khai thác nguồn hàng xuất khẩu từ Lào

Là một nước không giáp biển, Lào chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp, khoáng sản và điện thông qua các cửa khẩu ra cảng biển ở các nước Đông Nam Á

ZIM ngừng dịch vụ ZEX trên tuyến xuyên Thái Bình Dương

ZIM ngừng dịch vụ eCommerce Xpress (ZEX) vào cuối tháng 3/2023, hãng sẽ không còn dịch vụ ghé cảng ở Los Angeles và tập trung trở lại thị trường truyền thống ở Tây Bắc Thái Bình Dương và Bờ Đông Hoa Kỳ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

GLOTRANS THAM DỰ BUỔI GIAO LƯU GIỮA HIỆP HỘI HPLA & HNLA

Ngày 03/06 vừa qua tại Hải Phòng đã diễn ra buổi giao lưu giữa 2 Hiệp hội HPLA và HNLA với hơn 100 doanh nghiệp tham dự.

Glotrans tham gia chương trình đào tạo chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Trong ngày 19 và 20 tháng 5 vừa qua, Glotrans đã tham gia chương trình Đào tạo chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TP Hải phòng.

CHÚC MỪNG KỈ NIỆM 11 NĂM THÀNH LẬP GLOTRANS HỒ CHÍ MINH 18/05/2012 - 18/05/2023

Vậy là Glotrans Hồ Chí Minh đã bước qua 11 năm kể từ ngày thành lập, hơn một thập kỷ là một hành trình dài để phấn đấu và phát triển. Trên hành trình ấy cho đến nay, Glotrans Hồ Chí Minh đã gặt hái được cho mình những thành tựu đáng để tự hào.